สวนสัตว์ต่างๆ ในกรุงโตเกียวจะปิดทำการในช่วงสิ้นปีจนถึงต้นปีหน้า

สวนสัตว์ต่างๆ ในกรุงโตเกียวจะปิดทำการในช่วงสิ้นปีจนถึงต้นปีหน้า

รายละเอียดข่าวสาร
สวนสัตว์ต่างๆ ในกรุงโตเกียวจะปิดทำการในช่วงสิ้นปีจนถึงต้นปีหน้า

  สวนสัตว์ที่อยู่ในกรุงโตเกียว รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำต่างๆ จะปิดทำการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมจนถึงวันที่ 11 มกราคมเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโควิด-19

  สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในกรุงโตเกียวรวมทั้งสิ้น 4 แห่งที่จะปิดทำการชั่วคราว ได้แก่ สวนสัตว์อุเอโนะ, สวนสัตว์ทามะ, โตเกียวซีไลฟ์ปาร์ค และสวนสัตว์อิโนะคาชิระ

  โดยมีกำหนดปิดทำการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคมจนถึง 11 มกราคมรวมระยะ 17 วัน จากที่ตอนแรกจะปิดทำการชั่วคราวถึงวันที่ 2 มกราคม ทำให้มีกำหนดปิดทำการนานกว่ากำหนดเดิมถึง 13 วัน

  อย่างไรก็ตามสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั้ง 4 แห่งยังคงเปิดให้บริการตามปกติในวันที่ 24-25 ธันวาคมนี้ แต่สำหรับสวนสัตว์อุเอโนะและโตเกียวซีไลฟ์ปาร์คจำเป็นต้องจองตั๋วล่วงหน้าก่อนเข้าใช้บริการ

  นอกจากนี้ทางการกรุงโตเกียวยังแจ้งว่าจะมีการปิดทำการในสถานที่อื่นๆ ของทางการกรุงโตเกียวด้วย เช่นกัน โดยได้ขอให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลทางเว็บไซต์ของสถานที่นั้นๆ ก่อนจะเดินทางไปเยือน

  จุดชมวิวของอาคารสำนักงานบริหารมหานครโตเกียวที่ปกติจะเปิดทำการตั้งแต่ช่วงเช้าของวันปีใหม่สำหรับผู้คนที่ต้องการมาชมพระอาทิตย์แรกของปีก็ได้มีกำหนดปิดทำการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม จนถึงวันที่ 11 มกราคม โดยทางการกรุงโตเกียวมีแผนที่จะถ่ายทอดสดพระอาทิตย์แรกของปีผ่านทางออนไลน์แทนจากจุดชมวิวแห่งนี้ในเช้าวันปีใหม่ตั้งแต่เวลา 6.40 น. ถึง 7.15 น.


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201224/k10012781351000.html

25-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ไหม
  • クレジットカードで払えますか?
    kurejittokado de haraemasuka