พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำในโอกินาว่าปิดทำการชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำในโอกินาว่าปิดทำการชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำในโอกินาว่าปิดทำการชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

  พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ชูราอูมิ" ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดโอกินาว่าได้ปิดทำการลงชั่วคราว หลังจากที่ทางการจังหวัดโอกินาว่าได้ทำการประกาศภาวะฉุกเฉินออกมา เนื่องจากในตอนนี้จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดโอกินาว่านั้นกำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อีกทั้งผู้ติดเชื้อรายวันในโอกินาว่ายังมีจำนวนมากที่สุด เป็นประวัติการณ์เป็นเวลาถึง 5 วันติดต่อกันจนถึงวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม ทั้งนี้พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ชูราอูมิ" จะปิดทำการลงชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 2-15 สิงหาคม

  นายซาโต้ เคย์จิ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ชูราอูมิ" กล่าวว่า ทางพิพิทธภัณฑ์รู้สึกเสียใจที่ต้องปิดทำการในช่วงที่มีผู้คนเดินทางมาเข้าชม มากที่สุดในปี แต่อย่างไรก็ตามทางพิพิทธภัณฑ์จะดำเนินการอย่างเต็มที่ เพื่อรับประกันว่าผู้คนมากมายจะเดินทางมาเที่ยวที่นี่ได้อีกครั้ง เมื่อสามารถควบคุม สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในจังหวัดได้แล้ว

  จากนั้นก็ได้พบเห็นผู้คนบางส่วนกำลังเดินออกมาจากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังพบว่าทางพิพิทธภัณฑ์ได้ปิดทำการลงชั่วคราว โดยหนึงในนั้นมีชายคนหนึ่งเดินทางมาจากจังหวัดชิซูโอกะ เพื่อที่จะมาดูฉลามวาฬที่พิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ชูราอูมิ"  แห่งนี้

  นอกจากพิพิทธภัณฑ์สัตว์น้ำ "ชูราอูมิ" ที่ได้ปิดทำการลงชั่วคราวเนื่องจากการประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว สถานที่ส่วนหนึ่งในสวนสาธารณะของปราสาทชูริ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดโอกินาว่า ก็ได้ปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 2-15 สิงหาคม เช่นกัน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200802/k10012546291000.html

03-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • แกะ
  • hitsuji