เกาะโคอุริ (古宇利島)

เกาะโคอุริ (古宇利島)

ข้อมูลทั่วไป

เกาะโคอุริ (古宇利島) เป็นเกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของโอกินาว่า มีขนาดเพียง 8 ตารางกิโลเมตร มีสะพานโคอุริที่มีระยะทางยาวเกือบ 2 กิโลเมตร เชื่อมจากเกาะหลักโอกินาว่ามายังเกาะโคอุริ ทำให้สามารถเดินทางจากเกาะหลักไปเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ

บนเกาะแห่งนี้ประกอบไปด้วยชายหาดที่สามารถลงเล่นน้ำหรือดำน้ำตื้นได้ในช่วงฤดูร้อนทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ หาดโคอุริที่อยู่บริเวณใจกลางสะพานโคอูริ หาดทีนุที่มีโขดหินรูปหัวใจ และหาดโทเกซึ่งเป็นที่ตั้งของกาน้ำยักษ์ซึ่งเป็นหลุมวงกลมในแนวหินขนาดใหญ่บนชายหาด

โดยสิ่งที่นับว่าเป็นไฮไลท์ของเกาะโคอุริก็คือโขดหินรูปหัวใจของหาดทีนุที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ โดยโขดหินดังกล่าวเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลจนทำให้ดูมีรูปร่างเหมือนรูปหัวใจโผล่ขึ้นเหนือน้ำทะเล ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 2 ก้อน ทำให้โขดหินรูปหัวใจกลายเป็นสถานที่โรแมนติกที่มีคู่รักมาเยือนกันมากมาย จนทำให้เกาะโคอุริแห่งนี้มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า "เกาะแห่งความรัก"

นอกจากนี้บนเกาะยีงมีอาคารสีขาวขนาดใหญ่ชื่อว่า "โคอุริ โอเชียน ทาวเวอร์ (Kouri Ocean Tower)" ซึ่งเป็นดั่งศูนย์กลางของเกาะแห่งนี้ ภายในอาคารมีพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย (Shell Museum) ที่รวบรวมเอาเปลือกหอยจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 10,000 ชิ้นมาจัดแสดงให้ชมกันที่นี่ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และที่ชั้นบนสุดยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสะพานโคอุริที่ทอดยาวข้ามผ่านผืนน้ำสีเขียวมรกตอันสวยงามได้แบบเต็มๆ ตา

เกาะโคอุริ (古宇利島)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

เปิด 24 ชม.

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

ขับรถจากสนามบินนาฮะ (Naha Airport) จากทางแยกต่างระดับ Naha IC ขับเข้าทางด่วนโอกินาวะ (Okinawa Expressway) แล้วลงที่ทางออก Kyoda IC เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 58 และจากทางหลวงจังหวัดหมายเลข 110 เข้าสู่เกาะยางาชิจิมะ (Yagajishima) แล้วมุ่งหน้าไปยังสะพานโคอุริ (Kouri Ohashi Bridge)

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Kouri, Nakijin, Kunigami District, Okinawa 905-0406

เบอร์โทรศัพท์

+81 980-56-1616

26.7072982, 128.0181686
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

สะพานโคอุริ (古宇利大橋)

สะพานโคอุริ (古宇利大橋)

สะพานที่ใช้เดินทางจากเกาะหลักโอกินาว่าข้ามไปยังเกาะโคอุริ มีความยาวเกือบ 2 กิโลเมตร

()
เกาะยางาจิ (屋我地島)

เกาะยางาจิ (屋我地島)

เกาะที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 16 กิโลเมตร ล้อมรอบไปด้วยทะเลอันสวยงาม ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของคาบสมุทรโมโตบุ

()
สวนสับปะรดนาโกะ (ナゴパイナップルパーク)

สวนสับปะรดนาโกะ (ナゴパイナップルパーク)

สวนสับปะรดและสวนพืชผักทางการเกษตรและกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดเล็กเพื่อส่งเสริมการขายสับปะรดท้องถิ่น

()
โมโตบุเกงกิมุระ (もとぶ元気村)

โมโตบุเกงกิมุระ (もとぶ元気村)

ธีมปาร์คที่ตั้งอยู่ในเมืองโมโตบุซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินาว่า ใกล้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูระอุมิ เต็มไปด้วยกิจกรรมหลากหลายกว่า 60 ชนิดที่สามารถสนุกสนานและเพลิดเพลินกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

()
โอริออน แฮปปี้ พาร์ค (オリオンハッピーパーク)

โอริออน แฮปปี้ พาร์ค (オリオンハッピーパーク)

โรงงานเบียร์โอริออน (Orion) ซึ่งเป็นแบรนด์ท้องถิ่นของโอกินาว่า ที่นี่จะมีบริการพาชมกรรมวิธีและขั้นตอนต่างๆ ในการผลิตเบียร์โอริออน

()
ถนนต้นฟุคุกิ แห่งบิเสะ (備瀬のフクギ並木)

ถนนต้นฟุคุกิ แห่งบิเสะ (備瀬のフクギ並木)

ชุมชนเล็กๆ เรียบชายทะเลที่ปลูกต้นฟุคุกิไว้เพื่อกำบังลมมาตั้งแต่สมัยโบราณ เกิดเป็นความงามของต้นฟคุกิที่ตั้งเรียงรายเป็นทิวแถวตามถนนราวกับอุโมงค์

()
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (沖縄美ら海水族館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (沖縄美ら海水族館)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำไว้มากมายกว่า 740 ชนิด

()
ผางวงช้าง (万座毛)

ผางวงช้าง (万座毛)

หน้าผาหินสูงกว่า 20 เมตรที่ถูกน้ำทะเลกัดเซาะจนมีรูปร่างคล้ายกับงวงช้าง ตั้งอยู่แนวเลียบชายฝั่งทพดลในหมู่บ้านอนนะ เขตคุนิงามิของจังหวัดโอกินาว่า

()
แหลมเฮโดะ (辺戸岬)

แหลมเฮโดะ (辺戸岬)

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะหลักโอกินาว่า ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติยัมบารุ

()
Onna Glass Workshop (恩納ガラス工房)

Onna Glass Workshop (恩納ガラス工房)

เวิร์คช็อปที่สามารถสัมผัสประสบการณ์การในการทำแก้วให้เป็นรูปร่างต่างๆ หลากหลายสีสัน ได้มากกว่า 200 ชนิด

()
เกาะอิเคอิ (伊計島)

เกาะอิเคอิ (伊計島)

เกาะเล็กๆ ที่มีขนาดเส้นรอบวงเพียง 7 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตอนปลายของเกาะมิยางิและเกาะเฮ็นซะ จังหวัดโอกินาว่า

()
ชายหาดอิเคอิ (伊計ビーチ)

ชายหาดอิเคอิ (伊計ビーチ)

ชายหาดบนเกาะอิเคอิ เกาะเล็กๆ ที่มีขนาดเส้นรอบวง 7 กิโลเมตร สามารถเพลิดเพลินไปการว่ายน้ำ กิจกรรมกีฬาทางน้ำ การปาร์ตี้ และการตั้งแคมป์

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
สำนักงานความมั่นคงทางทะเลของญี่ปุ่นเขต 11 รายงานว่า พบเรือหน่วยยามฝั่งจีน 2 ลำบุกรุกน่านน้ำญี่ปุ่นใกล้หมู่เกาะเซนกากุของจังหวัดโอกินาว่า โดยลำหนึ่งพบอยู่บริเวณนอกจากชายฝั่งเกาะคุบะของหมู่เกาะเซนกากุเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เวลาประมาณ 23.30 น. และอีกลำหนึ่งพบอยู่บริเวณนอกชายฝั่งเกาะมินามิโคจิมะเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม เวลาประมาณ 0.00 น.
กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม เวลาประมาณ 15.00 น. จีนได้ยิงขีปนาวุธข้ามทวีปจำนวน 9 ลูกซึ่งมีระยะในการบินประมาณ 350-700 กม.
วันที่ 6 กรกฎาคม หน่วยยามฝั่งเมืองนาโงะได้รับแจ้งพบศพปริศนาลอยอยู่นอกชายฝั่งเมืองนาโงะ จังหวัดโอกินาว่า ในสภาพสวมใส่อุปกรณ์ดำน้ำตื้น หลังจากตรวจสอบจึงทราบว่าเป็นศพของอาจารย์ทาคาฮาชิ คาซูกิ ผู้วาดมังงะเรื่อง Yu-Gi-Oh!
กระทรวงกลาโหมประกาศว่าวันที่ 6 กรกฎาคม เวลาประมาณ 5.00 น. กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลได้พบเห็นเรือสำรวจของกองทัพรัสเซียจำนวน 1 ลำ กำลังมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกในเขตน่านน้ำห่างจากเกาะโอกิโนชิมะไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 45 กม. จากนั้นได้เข้าสู่เขตน่านน้ำใกล้กับเกาะโอกิโนชิมะและมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตก
กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม เวลาประมาณ 19.00 น. พบเห็นเรือของกองทัพรัสเซีย 3 ลำ ประกอบด้วยเรือพิฆาตและเรือฟริเกต ห่างจากเกาะคุบะของหมู่เกาะเซนกากุไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 50 กม. ก่อนที่จะแล่นไปทางเหนือระหว่างเกาะคุบะและเกาะไทโช

ข่าวสารทั่วไป

เปิดตัว MV เพลงใหม่ Utakata Lullaby ของอูตะจาก One Piece Fim Red

ออฟฟิเชียลแชนแนล YouTube ของ Ado ได้ปล่อย MV ตัวเต็มของเพลง "Utakata Lullaby" (ウタカタララバイ) ซึ่งเป็นเพลงลำดับที่ 4 ของ 'อูตะ' จากภาพยนตร์อนิเมะ One Piece Fim Red ที่ร้องโดย Ado และแต่งเพลงโดยวง FAKE TYPE.

เผยตัวอย่างใหม่ Chainsaw-Man พร้อมประกาศนักพากย์และกำหนดการฉาย

วันที่ 5 สิงหาคม สตูดิโอ MAPPA ได้ปล่อยตัวอย่างที่ 3 ของทีวีอนิเมะ Chainsaw Man ที่มาพร้อมเสียงพากย์ตัวละครหลักและกำหนดการออกอากาศแล้ว

ญี่ปุ่นพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายที่ 3 เป็นชายสังกัดฐานทัพอากาศสหรัฐในโตเกียว

วันที่ 28 กรกฎาคม กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการของญี่ปุ่นรายงานว่า พบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายที่ 3 ในญี่ปุ่น เป็นชายวัย 20 กว่าปี สังกัดฐานทัพอากาศโยโกตะของกองทัพสหรัฐในโตเกียว

คณะวิจัยญี่ปุ่นเผยโอไมครอน BA.2.75 แพร่ระบาดได้ดีกว่า BA.5 ราว 1.4 เท่า

คณะวิจัยญี่ปุ่นซึ่งนำโดยศาสตราจารย์นิชิอุระจากมหาวิทยาลัยเกียวโตและศาสตราจารย์อิโต้ คิมิโตะ จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ได้วิเคราะห์ความเร็วในการแพร่ระบาดระหว่างโอไมครอนสายพันธุ์ย่อย BA.2.75 ที่ยืนยันการพบครั้งแรกในอินเดียกับโอไมครอนสายพันธุ์สายพันธุ์ย่อนอื่นๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนพฤษภาคม

มังงะ One Piece มียอดตีพิมพ์ทะลุ 500 ล้านเล่มทั่วโลก

มังงะ "One Piece" ผลงานของอาจารย์โอดะ เออิจิโระ สามารถทำยอดตีพิมพ์ทั่วโลกตั้งแต่เล่มแรกจนถึงเล่มปัจจุบัน (เล่มที่ 103) ทะลุ 510 ล้านเล่มได้เป็นที่เรียบร้อย โดยแบ่งเป็นยอดตีพิมพ์ในญี่ปุ่น 410 ล้านเล่ม และในอีกกว่า 60 ประเทศอีก 100 ล้านเล่ม

คำศัพท์น่ารู้
  • การออกกำลังกาย
  • 運動(うんどう)
    undou
    งานอดิเรกของฉันคือการออกกำลังกาย
    私の趣味は運動をすることです。
    watashi no shumi wa undou wo suru koto desu
facebook