เทศกาลหิมะซัปโปโรปีหน้าจะจัดขึ้นทางออนไลน์

เทศกาลหิมะซัปโปโรปีหน้าจะจัดขึ้นทางออนไลน์

รายละเอียดข่าวสาร
เทศกาลหิมะซัปโปโรปีหน้าจะจัดขึ้นทางออนไลน์

  "เทศกาลหิมะซัปโปโร" ในปีหน้าจะจัดขึ้นทางออนไลน์แทนการให้ผู้คนมาเข้าร่วมงาน เนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของโควิด-19 ทำให้เทศกาลประจำฤดูหนาวของซัปโปโรที่ดำเนินมายาวนานกว่า 70 ปีต้องถูกยกเลิกไปในปีหน้า

  "เทศกาลหิมะซัปโปโร" เป็นเทศกาลหิมะประจำฤดูหนาวของเมืองซัปโปโรที่จัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมจนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยแต่ละปีจะมีผู้คนมาเข้าร่วมงานมากกว่า 2 ล้านคน

  ทว่าเนื่องจากการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในปีนี้ ทำให้ตอนแรกทางคณะกรรมการจัดงานมีแผนที่จะลดสเกลของงานในปีหน้าลง โดยจะไม่มีการจัดแสดงรูปปั้นหิมะขนาดใหญ่ แต่จะเน้นไปที่การจัดแสดงรูปปั้นหิมะขนาดกลางและขนาดเล็กแทน

  แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท้ายที่สุดทางคณะกรรมการจัดงานจึงได้ตัดสินใจที่จะจัดงานขึ้น ทางออนไลน์แทนการให้ผู้คนมาเข้าร่วมงาน เพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของผู้คนที่อาจทำให้เกิดการแพร่กระจายของโควิด-19 ขึ้น

  ทางคณะกรรมการจัดงานมีแผนจัดทำวิดีโอแนะนำเสน่ห์ประจำฤดูหนาวของเมืองซัปโปโรอย่างเทศกาลหิมะที่ได้จัดมาจนถึงตอนนี้ในรูปแบบ "เทศกาลหิมะซัปโปโรออนไลน์" โดยจะมีการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าวทางหน้าเว็บไซต์ของงาน และจอภาพที่อยู่ติดตามส่วนต่างๆของเมือง นอกจากนี้มีวางแผนจัดงานประกวดภาพถ่ายในธีมหิมะอีกด้วย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201214/k10012764011000.html

15-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ใช่, ครับ/ค่ะ (ใช้เป็นคำตอบรับ)
  • はい
    hai
    ใช่แล้วครับ/ค่ะ
    はい、そうです
    hai soudesu