รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงหลีกเลี่ยง Go To Travel ในโตเกียว

รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงหลีกเลี่ยง Go To Travel ในโตเกียว

รายละเอียดข่าวสาร
รัฐบาลญี่ปุ่นขอให้ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงหลีกเลี่ยง Go To Travel ในโตเกียว

  รัฐบาลญี่ปุ่นเรียกร้องให้ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงได้แก่ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปและผู้ที่มีโรคประจำตัวงดเว้นการเข้าร่วม โครงการ Go To Travel สำหรับกรุงโตเกียว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในกรุงโตเกียวกำลังรุนแรงขึ้น

  นายสึงะ โยชิฮิเดะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น และนางโคอิเคะ ยูริโกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียว ได้มีการหารือกันในวันที่ 1 ธันวาคม และทั้งคู่ต่างเห็นพ้องต้องกันให้การขอให้ให้ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปและผู้ที่มีโรคประจำตัวงดเว้นการเข้าร่วมโครงการ Go To Travel สำหรับกรุงโตเกียว เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสมีการแพร่ระบาดไปมากกว่านี้

  สำหรับผู้ที่ได้จองล่วงหน้าไว้แล้วก่อนวันที่ 13 ธันวาคม หากยกเลิกภายในวันที่ 17 ธันวาคมเวลาเที่ยงคืนจะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆ

  นอกจากทางการกรุงโตเกียวยังได้เรียกร้องให้ประชาชนในกรุงโตเกียวงดเว้นการออกนอกบ้านหากไม่มีเหตุจำเป็นหรือเหตุเร่งด่วน และขอให้ร้านอาหาร คลับบาร์ และคาราโอเกะ ลดเวลาทำการลงถึงเวลา 22.00 น. เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์จนถึงวันที่ 17 ธันวาคม

  เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมได้มีการประกาศยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทั่วประเทศสูงสุดเป็นประวัติการณ์ อีกทั้งจำนวนของผู้ป่วยหนัก ที่มีอาการรุนแรงก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นได้มีการยกระดับในการเฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดมากยิ่งขึ้น

  นอกจากนี้รัฐบาลยังมีแผนที่จะดำเนินการร่วมกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อจัดหาเตียงผู้ป่วยให้กับโรงพยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201202/k10012743011000.html

03-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • เห็ด
  • キノコ
    kinoko