ประธานฟูจิทีวี ลาออกเซ่นข่าวฉาวอดีตสมาชิกวง SMAP ล่วงละเมิดทางเพศผู้ประกาศข่าวสาว

ประธานฟูจิทีวี ลาออกเซ่นข่าวฉาวอดีตสมาชิกวง SMAP ล่วงละเมิดทางเพศผู้ประกาศข่าวสาว

รายละเอียดข่าวสาร
ประธานฟูจิทีวี ลาออกเซ่นข่าวฉาวอดีตสมาชิกวง SMAP ล่วงละเมิดทางเพศผู้ประกาศข่าวสาว

  จากกรณีที่สำนักข่าวของญี่ปุ่น ได้มีการรายงานข่าวว่า คุณนากาอิ มาซาฮิโระ (Nakai Masahiro) อดีตสมาชิกวง SMAP และพิธีกรชื่อดังวัย 52 ปี ได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศอดีตผู้ประกาศข่าวสาวของช่องฟูจิทีวีเมื่อปี 2023 โดยทางฟูจิทีวีมีส่วนรู้เห็นและปกปิดเรื่องดังกล่าว ส่งผลให้บริษัทยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นหลายแห่งได้ติดสินใจถอดถอนโฆษณาจากช่องฟูจิทีวี

ข่าวก่อนหน้านี้ : https://www.paijapan.com/news_detail/id/5386

  ล่าสุดในวันที่ 27 มกราคม ทางฟูจิทีวีได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว พร้อมกับการประกาศลาออกของนายคาโนะ ชูจิ ประธานกรรมการบริหาร และนายมินาโตะ โคอิจิ ประธานของฟูจิทีวี เพื่อรับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวยอมรับถึงความบกพร่องในด้านจิตสำนึกเรื่องสิทธิมนุษยชน และกล่าวขอโทษต่อสาธารณชน

  การแถลงข่าวเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. และสิ้นสุดลงในเวลา 02.24 น. ของวันถัดไป รวมระยะเวลากว่า 10 ชั่วโมง โดยมีการตั้งคำถามและตอบคำถามกันอย่างต่อเนื่องท่ามกลางผู้สื่อข่าวและผู้เกี่ยวข้องที่เข้าร่วมงานประมาณ 400 คน

  ในช่วงต้นของการแถลงข่าว นายคาโนะ ชูจิ ประธานกรรมการบริหาร กล่าวว่า "ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อหญิงผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ ซึ่งเราไม่สามารถดูแลได้อย่างเพียงพอ เนื่องจากความขาดแคลนในจิตสำนึกเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน" และได้กล่าวขอโทษอย่างจริงใจ

  จากนั้น นายมินาโตะ โคอิจิ ประธานของฟูจิทีวี ได้กล่าวว่า "นี่เป็นกรณีที่อาจเข้าข่ายการละเมิดสิทธิมนุษยชน" และยอมรับว่าภายในบริษัทไม่ได้ดำเนินการรายงานหรือประสานงานอย่างเหมาะสม ทั้งยังไม่ได้ตรวจสอบนาย นากาอิ มาซาฮิโระ อย่างรอบคอบก่อนที่จะให้เขาดำเนินการปรากฏตัวในรายการต่อไป อีกทั้งไม่ได้ตรวจสอบวิธีการปฏิบัติตัวระหว่างบริษัทกับเหล่าศิลปินและผู้เกี่ยวข้องในงานเลี้ยงอย่างเพียงพอ

  สุดท้าย นายมินาโตะยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับหญิงผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ ว่า "ผมอยากจะพบกับเธอด้วยตัวเองและกล่าวคำขอโทษโดยตรง"

  หลังจากนี้ นายชิมิสึ เคนจิ กรรมการผู้จัดการบริหาร จะเข้ารับตำแหน่งประธานของฟูจิทีวีแทนนายมินาโตะ โคอิจิ โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม เป็นต้นไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20250127/k10014704771000.html

28-01-2025

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

สวนฮาร์เวสต์ฮิลล์ (ハーベストの丘)

สวนฮาร์เวสต์ฮิลล์ (ハーベストの丘)

ฟาร์มขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งดอกไม้สวยๆ และบรรดาสัตว์น่ารักๆ พร้อม...

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบททางทิศเหนือของเมืองมิยามะ จังหวัดเกียวโต จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้ายาสุอิคงปิระ (安井金比羅宮)

ศาลเจ้าเก่าแก่ในย่านกิองของเมืองเกียวโตที่มีชื่อเสียงในเรื่องการขอพรเพื่อยุติความสัมพันธ์ในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเ...

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เ...

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา (アメリカ村)

หมู่บ้านอเมริกา ย่านการค้าแฟชั่นสไตล์อเมริกาและแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่สำหรับวัยรุ่น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีชินไซบาชิ ...

สะพานนาคาบาชิ (宮川中橋)

สะพานนาคาบาชิ (宮川中橋)

เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเมืองทาคายาม่า เป็นสะพานสีแดงที่ยังคงเอกลักษณ์ความดั้งเดิมของญี่ปุ่น จึงทำใ...

คำศัพท์น่ารู้
  • เลี้ยว (รถ)
  • 曲がる
    magaru
    เลี้ยวขวา
    右へ曲がる
    migi he magaru
facebook
วันหยุด