นายกสึกะเตรียมสนทนาทางโทรศัพท์ครั้งแรกกับปธน.ไบเดน

นายกสึกะเตรียมสนทนาทางโทรศัพท์ครั้งแรกกับปธน.ไบเดน

รายละเอียดข่าวสาร
นายกสึกะเตรียมสนทนาทางโทรศัพท์ครั้งแรกกับปธน.ไบเดน

  นายสึกะ โยชิฮิเดะ นายกกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น เตรียมสนทนาทางโทรศัพท์กับนายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐในวันที่ 12 พฤศจิกายนนี้ เพื่อแสดงความยินดีโดยตรงกับนายไบเดนที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ และและเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ไว้เนื้อเชื่อใจต่อกัน พร้อมกับต้องการที่จะยืนยันถึงสัมพันธ์ที่มั่นคงแข็งแรงระหว่างญี่ปุ่นกับสหรัฐในฐานะประเทศที่เป็นพันธมิตรต่อกัน

  นายกสึกะยังได้มีแผนที่จะเดินทางไปเยือนสหรัฐในวันและเวลาที่เหมาะสมในอนาคต เพื่อต้องการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับฝ่ายบริหารใหม่ ในการเปิดเสรีของภูมิภาคอินโด-แปซิฟิก

  อีกทั้งนายกรัฐมนตรีสึกะยังได้เตรียมเข้าร่วมการประชุมสุดยอดร่วมกับสหภาพอาเซียนซึ่งจะจัดทางออนไลน์ระหว่างวันที่ 12 จนถึง 15 พฤศจิกายน เกี่ยวกับมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งเป็นวาระสำคัญที่บรรดาผู้นำของแต่ละประเทศสมาชิกอาเซียนเตรียมที่จะหารือกัน โดยคาดว่าอาจมีการยืนยัน ถึงเรื่องการก่อตั้ง "ศูนย์ควบคุมโรคติดเชื้อ" สำหรับภูมิภาคอาเซียน ที่ญี่ปุ่นได้ให้คำมั่นที่จะสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงิน และ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวสถานกาณ์ที่เกิดขึ้นที่ทะเลจีนใต้และเกาหลีเหนือ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201112/k10012707041000.html

12-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • หลัง
  • 背中
    senaka