เกาะกุนคันจิมะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งหลังได้รับความเสียหายจากไต้ฝุ่น

เกาะกุนคันจิมะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งหลังได้รับความเสียหายจากไต้ฝุ่น

รายละเอียดข่าวสาร
เกาะกุนคันจิมะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งหลังได้รับความเสียหายจากไต้ฝุ่น

  เกาะกุนคันจิมะ กลับมาเปิดให้เข้าชมได้ตามปกติอีกครั้งเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม หลังจากที่ท่าเรือบนเกาะได้รับความเสียหายจากพายุไต้ฝุ่นหมาย 19 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา จนทำให้เรือไม่สามารถเข้าเทียบท่าได้

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ตุลาคมซึ่งเป็นวันแรกที่ได้กลับมาเปิดให้เยี่ยมชมอีกครั้ง ก็มีบรรดานักท่องเที่ยวมากมายได้ขึ้นเรือเพื่อไปเยี่ยมชมเกาะแห่งนี้ และเมื่อเริ่มมองเห็นเกาะจากตัวเรือ บรรดานักท่องเที่ยวมากมายต่างก็เริ่มถ่ายรูปกัน

  ชายวัย 50 ปีคนหนึ่งจากกรุงโตเกียวที่มาเยี่ยมชมเกาะนี้กล่าวว่า ตัวเขานั้นมีความตื้นตันใจมากที่ได้มาเยี่ยมชมเกาะแห่งนี้ และหวังว่าเกาะแห่งนี้ จะได้รับการอนุรักษ์สืบต่อไปเพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสได้รับความสถานที่อันทรงคุณค่าแห่งนี้

  ทั้งนี้ก่อนทำการเปิดเกาะให้เข้าชมอีกครั้ง หน่วยงานด้านการคมนาคมได้เข้ามาตรวจเช็ค รวมถึงรับรองความปลอดภัยในการเยี่ยมชมเกาะนี้แล้ว

  เกาะกุนคันจิมะ หรือเกาะเรือรบ ตั้งอยู่ทางตะวันตกของญี่ปุ่นบริเวณนอกชายฝั่งจังหวัดนางาซากิ เดิมเคยเป็นที่ตั้งเหมืองแร่ถ่านหินฮาชิมะ เป็นสถานที่ที่มีบทบาทสำคัญต่อการปฏิวัติอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น ปัจจุบันได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติหรือยูเนสโก (UNESCO)


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201016/k10012666271000.html

19-10-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • สาลี่
  • ナシ
    nashi