ดาบพิฆาตอสูรภาคหนังโรงทำรายได้เปิดตัวในวันแรกไปกว่า 1 พันล้านเยน

ดาบพิฆาตอสูรภาคหนังโรงทำรายได้เปิดตัวในวันแรกไปกว่า 1 พันล้านเยน

รายละเอียดข่าวสาร
ดาบพิฆาตอสูรภาคหนังโรงทำรายได้เปิดตัวในวันแรกไปกว่า 1 พันล้านเยน

   "Kimetsu no Yaiba : Mugen Ressha-Hen" หรือชื่อไทย "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" ที่เข้าฉายในโรงภาพยนต์ที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยรายได้เปิดตัวจากการฉายทั่วประเทศในวันแรกไปมากกว่า 1 พันล้านเยน ขึ้นแท่นภาพยนต์เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อย

  เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เข้าฉายในโรงภาพยนต์ทั่วประเทศกว่า 403 แห่ง โดยโรงภาพยนต์ TOHO Cinema สาขาชินจูกุมีจำนวนรอบฉายในวันแรกวันที่ 16 ตุลาคม มากที่สุดในประเทศถึง 42 รอบ ด้วยจำนวนโรงฉายถึง 11 โรงจากทั้งหมด 12 โรง และจำนวนรอบฉายในวันที่ 17 ตุลาคมอีก 41 รอบ

  ทั้งนี้รายได้ดังกล่าวยังไม่ใช่ตัวเลขอย่างเป็นทางการจากทาง TOHO Cinema หรือทาง Aniplex ที่เป็นผู้จัดจำหน่าย แต่เป็นตัวเลขที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง คำนวณจากจำนวนยอดขายบัตรชมภาพยนต์ จึงอาจมีความคลาดเคลื่อนจากตัวเลขจริงบ้างเล็กน้อย อีกทั้งยังคาดว่ารายได้ในช่วงสุดสัปดาห์แรก (16-18 ตุลาคม) อาจมากถึง 3 พันล้านเยนเลยทีเดียว

  "ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์" มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนต์ในประเทศไทยวันที่ 9 ธันวาคมนี้ โดยมีบริษัท M Picture เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์


ที่มา : https://www.nikkansports.com/entertainment/news/202010170001088.html

19-10-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • จ่ายด้วยบัตรเครดิตได้ไหม
  • クレジットカードで払えますか?
    kurejittokado de haraemasuka