หิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิมาแล้ว

หิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิมาแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
หิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิมาแล้ว

  ทางการของเมืองฟุจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ ได้ประกาศว่า "หิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิ" ประจำปีนี้ได้มาเยือนแล้ว

  เมื่อวันที่ 21 กันยายน เวลา 06: 30 น. ได้มีการพบเห็นกองหิมะที่บริเวณใกล้ๆ กับยอดภูเขาไฟฟูจิ เมื่อทางเจ้าหน้าที่ของเมือง ได้ทำการตรวจสอบและยืนยันแล้ว ทางการของเมืองฟุจิโยชิดะจึงได้ประกาศว่า หิมะแรกของปีนี้บนยอดเขาฟูจิได้มาเยือนแล้ว

  เมื่อปีที่แล้ว หิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิ เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ซึ่งปีนี้มาเร็วกว่าปีที่แล้วถึง 32 วันหรือกว่า 1 เดือนเลยทีเดียว โดยจากการที่อุณหภูมิลดต่ำลงในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ทำให้ฝนที่ตกลงมาเมื่อวันที่ 20 กันยายนได้กลายเป็นหิมะที่ตกบนยอดเขาฟูจิ และหลังจากนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงเวลาที่หิมะปกคลุมยอดเขาอย่างเต็มรูปแบบ

  นอกจากนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นได้กล่าวว่า หิมะแรกของปีนี้อาจนับเป็นหิมะแรกของปีที่ตกเร็วกว่าช่วงเวลาปกติถึง 9 วันอีกด้วย และครั้งนี้ยังเป็นครั้งที่สองในประวัติการณ์ของเมืองที่ได้มีการประกาศหิมะแรกของปีเร็วกว่าปกติ

  อากาศในหลายพื้นที่ของญี่ปุ่นเริ่มเย็นตัวลง เป็นสัญญาณเข้าสู่ช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังมาเยือน โดยขณะนี้ที่โตเกียวมีอุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ส่วนทางด้านจังหวัดฟุกุโอกะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 16.2 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิต่ำสุดนับตั้งแต่เข้าสู่ฤดูร้อนมา

  การประกาศหิมะแรกของปีบนยอดเขาฟูจิ เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2006 ในโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองฟุจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/89ab2a5f0b8c79768eed367c0f3e2180b6ee3503

23-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • มีนาคม
  • 3月
    san gatsu