แพกเกจ Go To Travel สำหรับกรุงโตเกียว เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน

แพกเกจ Go To Travel สำหรับกรุงโตเกียว เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน

รายละเอียดข่าวสาร
แพกเกจ Go To Travel สำหรับกรุงโตเกียว เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน

  โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว "Go To Travel" ซึ่งมีกำหนดจะรวมโตเกียวเข้าสู่โครงการในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ ได้ทำการเริ่มจำหน่ายแพจเกจสำหรับการท่องเที่ยวในกรุงโตเกียวแล้วตั้งแต่เที่ยงวันที่ 18 กันยายนเป็นต้นไป

  โครงการ "Go To Travel" ได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งในตอนแรกทางรัฐบาลได้ตัดสินใจไม่รวมโตเกียว เข้าสู่โครงการดังกล่าว เนื่องจากในตอนนั้นสถานการณ์การติดเชื้อที่กรุงโตเกียวยังคงอยู่ในขั้นรุนแรง และได้ตัดสินใจนำ กรุงโตเกียวเข้าร่วมกับโครงการดังกล่าวหลังจากที่ได้พิจารณาสถานการณ์ร่วมกับทางคณะผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดต่อแล้ว

  และในตอนนี้บรรดาบริษัททัวร์ โรงแรม เรียวกัง และร้านค้าต่างๆ ในกรุงโตเกียวก็ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถใช้ส่วนลด จากทางรัฐบาลในการจองโรงแรม เรียวกัง หรือร้านอาหารล่วงหน้าสำหรับโครงการ "Go To Travel" ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

  บริษัททัวร์รายใหญ่อย่าง "JTB" , "H.I.S" และ "KNT-CT Global Travel" เองก็เริ่มทำการจำหน่ายแพจเกจสำหรับโครงการ Go To Travel แล้ว ตามร้านตัวแทนจำหน่ายต่างๆ หรือสามารถซื้ออนไลน์ที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยตั้งวันนี้เป็นต้นไป

  ทางรัฐบาลกล่าวว่า "หากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในกรุงโตเกียวกลับมารุนแรงอีกครั้ง อาจจำเป็นต้องเลื่อนระยะเวลา เริ่มโครงการ Go To Travel ออกไปอีก ซึ่งในกรณีนั้นผู้ที่ซื้อแพจเกจล่วงหน้าไปแล้ว สามารถขอยกเลิกได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200918/k10012624021000.html

18-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • นกกระจอก
  • スズメ
    suzume