เกร็ก เคลลี อดีตผู้บริหารของนิสสันยืนยันในความบริสุทธ์ของตน

เกร็ก เคลลี อดีตผู้บริหารของนิสสันยืนยันในความบริสุทธ์ของตน

รายละเอียดข่าวสาร
เกร็ก เคลลี อดีตผู้บริหารของนิสสันยืนยันในความบริสุทธ์ของตน

  นายเกร็ก เคลลี อดีตผู้บริหารของบริษัทนิสสัน ซึ่งเป็นผู้ช่วยคนสนิทของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน ได้เข้าให้การในการพิจารณาคดีว่าด้วยการทุจริตของนายกอส์นเป็นครั้งแรกที่ศาลโตเกียว เมื่อวันที่ 15 กันยายน

  โดยนายเคลลีถูกตั้งข้อหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรายงานต่าตอบแทนของนายกอส์นต่ำกว่าความจริงกว่า 9,100 ล้านเยน ในรายงานด้านหลักทรัพย์ของบริษัทนิสสันเป็นเวลา 8 ปี นับจนถึงเดือนมีนาคมปี 2561

  ทั้งนี้นายเคลลีได้ยืนยันในความบริสุทธ์ของตน โดยปฏิเสธว่าตนนั้นไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรายงานค่าตอบแทนของนายกอส์นต่ำกว่าความจริง ตามที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาจากทางอัยการ และให้การว่านายกอส์นเป็นผู้บริหารที่มีความโดดเด่น รวมถึงให้คำมั่นว่าจะปกป้องอิสรภาพของบริษัทนิสสัน

  นอกจากนี้นายเคลลียังให้การว่า ตอนที่นายกอส์นมาขอคำปรึกษาเกี่ยวกับค่าตอบแทนนั้น ตนได้ปรึกษากับทางทนายความของนิสสันแล้ว และได้บอกกับนายกอส์นว่าอะไรบ้างที่สามารถดำเนินการได้และไม่ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

  ก่อนหน้านี้นายกอส์นและนายเคลลีเคยถูกจับกุมที่กรุงโตเกียวเมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2018 และต่อมานายกอส์นได้หลบหนีการประกันตัวไปยังประเทศเลบานอนเมื่อช่วงปลายปี 2019


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200915/k10012618551000.html

16-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ไม่เลย
  • 全然
    zenzen
    ไม่อร่อยเลย
    全然、美味しくない
    zenzen oishikunai