สายการบินญี่ปุ่นลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

สายการบินญี่ปุ่นลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

รายละเอียดข่าวสาร
สายการบินญี่ปุ่นลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย

  เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 7 ธันวาคม สายการบินพีช เอเวียชัน (Peach Aviation) สายการบินราคาประหยัดของญี่ปุ่น ซึ่งได้ออกเดินทางจากสนามบินคุชิโระ จังหวัดฮอกไกโด ไปยังสนามบินคันไซ จังหวัดโอซาก้า ต้องทำการ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนีงาตะ เนื่องจากผู้โดยสารคนหนึ่งปฏิเสธที่จะสวมหน้ากากอนามัยตามมาตรการ ป้องกันโควิด-19 ของทางสายการบิน และได้สร้างความวุ่นวายด้วยการข่มขู่พนักงานต้อนรับและผู้โดยสารคนอื่น

  ทางสายการบินกล่าวว่า ก่อนออกเดินทาง พนักงานต้อนรับได้พบเห็นผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่ไม่สวมหน้ากากอนามัย จึงได้ขอให้ชายคนดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัย แต่ชายคนดังกล่าวกลับปฏิเสธ แม้หลังจากเครื่องบินออกเดินทางแล้ว ชายคนดังกล่าวก็ยังคงปฏเสธไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย และยังตะโกนต่อว่าผู้โดยสารคนอื่นที่บอกว่าไม่อยากนั่งใกล้ คนไม่สวมหน้ากากอนามัย รวมถึงข่มขู่พนักงานต้อนรับที่เข้ามาเตือน

  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กัปตันได้ตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินนีงาตะ และนำตัวชายคนดังกล่าว ลงจากเครื่อง เป็นเหตุให้เที่ยวบินดังกล่าวซึ่งมีผู้โดยสารกว่า 124 คน มาถึงสนามบินคันไซ จังหวัดโอซาก้า ช้ากว่า กำหนดการเดิมถึง 2 ชั่วโมง

  ทางกระทรวงคมนาคมของญี่ปุ่นกล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่สายการบินภายในประเทศต้องทำการลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากปัญหาเรื่องผู้โดยสารไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย


ที่มา :  https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200908/k10012607501000.html

09-09-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • เรียก
  • 呼ぶ
    yobu
    เรียกเพื่อน
    友達を呼ぶ。
    tomodachi wo yobu