ตำรวจจับกุม 2 เด็กแว้นในข้อหาขโมยเงิน 36 ล้านเยน

ตำรวจจับกุม 2 เด็กแว้นในข้อหาขโมยเงิน 36 ล้านเยน

รายละเอียดข่าวสาร
ตำรวจจับกุม 2 เด็กแว้นในข้อหาขโมยเงิน 36 ล้านเยน

  ตำรวจได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาสองคนซึ่งเป็นสมาชิกแก๊งซิ่งรถจักรยานยนต์ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเฮียวโกะ ในข้อหาปล้นชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายจากคดีบุกปล้นบ้านหลังหนึ่งที่เกิดขึ้นในเมืองซุยตะ จังหวัดโอซาก้า โดยได้ทำการมัดแขนขาชายซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และขโมยเงินสดจากตู้เซฟไปเป็นจำนวนเงินกว่า 36 ล้านเยน

  ผู้ต้องหาทั้งสองเป็นเด็กหนุ่มวัย 17 ปี โดยคนหนึ่งอาศัยอยู่ในเมืองคาโกงาวะและอีกคนอาศัยอยู่ในเมืองอินามิ ของจังหวัดเฮียวโกะ โดยทั้งคู่นั้นไม่ได้ประกอบอาชีพแต่อย่างใด และเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งซิ่งรถจักรยานต์

  คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองซุยตะ จังหวัดโอซาก้า ได้มีชาย 3 คนทำการสวมรอย เป็นคนส่งพัสดุ และบุกรุกเข้าไปในบ้านของชายวัย 76 ปี โดยได้ทำการพ่นสเปรย์ใส่และใช้เทปกาวมัดแขนขาชาย เจ้าของบ้านเอาไว้ จากนั้นได้ขโมยเงินสดจากตู้เซฟเป็นจำนวนเงิน 36 ล้านเยนรวมถึงนาฬิกาหรูและได้หลบหนีไป ส่วนผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าทั้งสองข้างเล็กน้อย

  ทางตำรวจได้ตามรอยจากป้ายทะเบียนรถที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ จากการสืบสวนจึงทราบว่ามีสองคนที่ได้ หลบหนีไปจนถึงจังหวัดเฮียวโกะ และทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคนได้สำเร็จในเวลาต่อมา

  จากการคำให้การของตำรวจ ทราบว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นสมาชิกแก๊งซิ่งรถจักรยานต์ในจังหวัดเฮียวโกะ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าทั้งสองรู้จักกับผู้เสียหายมาก่อนหรือไม่ โดยทางตำรวจได้ทำการตรวจสอบถึง รายละเอียดต่างๆ ต่อไป รวมถึงตามหาเบาะแสของชายผู้ต้องสงสัยอีกคนซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการหลบหนี


ที่มา :  https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200826/k10012583951000.html

26-08-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ยิมนาสติก
  • 体操
    taisou