ตำรวจเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ต้องหาหลบหนีคดีแทงอาจารย์มหาวิทยาลัย

ตำรวจเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ต้องหาหลบหนีคดีแทงอาจารย์มหาวิทยาลัย

รายละเอียดข่าวสาร
ตำรวจเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ผู้ต้องหาหลบหนีคดีแทงอาจารย์มหาวิทยาลัย

  เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว นายมิยาได ชินจิ อายุ 63 ปี นักสังคมวิทยาและอาจารย์ของมหาวิทยาลัยนครโตเกียว (Tokyo Metropolitan University) ในเมืองฮาชิโอจิ กรุงโตเกียว ได้ถูกชายปริศนาใช้มีดแทงบาดเจ็บสาหัสจนต้องเข้ารับการรักษาตัวนานถึง 6 สัปดาห์

  ต่อมาในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว กรมตำรวจนครบาลโตเกียวได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดเกิดเหตุ ซึ่งได้ถ่ายติดชายคนหนึ่งที่มีรูปพรรณตรงกับผู้ต้องหาที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์ได้ให้ข้อมูลไว้ และขอให้ผู้พบเห็นหรือมีเบาะแสของชายดังกล่าวมาแจ้งข้อมูล

  ล่าสุดในวันที่ 27 มกราคม กรมตำรวจนครบาลโตเกียวได้เผยเบาะแสใหม่เป็นคลิปวิดีโอที่ได้จากกล้องวงจรปิดในเมืองซางามิฮาระ จังหวัดคานางาวะ ซึ่งได้ถ่ายติดชายผู้ต้องหาที่กำลังขี่จักรยานสีขาวหรือไม่ก็สีเงิน เมื่อเวลาประมาณเที่ยงวันหรือราว 4 ชั่วโมงก่อนลงมือก่อเหตุ

  ทว่าวิดีโอจากกล้องวงจรปิดดังกล่าวเผยให้เห็นว่าขณะขี่จักรยานซึ่งเป็นช่วงก่อนลงมือก่อเหตุ ชายผู้ต้องหานั้นสวมหมวกสีดำ ในขณะที่วิดีโอจากกล้องวงจรปิดที่ถ่ายได้หลังก่อเหตุเผยให้เห็นว่าชายผู้ต้องหากลับหมวกไหมพรมสีส้ม

  นอกจากนี้ภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดในเมืองฮาจิโอจิ กรุงโตเกียว เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น. หรือราว 3 ชั่วโมงหลังลงมือก่อเหตุ ได้เผยให้เห็นชายผู้ต้องหาที่กำลังเดินอย่างใจเย็นพร้อมกับถอดหมวกออกแล้ว

  ข้อมูลรูปพรรณเบื้องต้นของผู้ต้องหาหลบหนีที่ทราบในตอนนี้คือสูงประมาณ 180-190 ซม. โดยในวันที่ก่อเหตุได้สวมเสื้อสเวตเตอร์สีเข้ม กางเกงขายาว และสะพายกระเป๋าเป้สีเทาออกดำ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20230127/k10013962581000.html

27-01-2023

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีที่เมืองซัปโปโร ภายในงานได้มีการจัดแ...

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

หมู่บ้านคายาบูกิ โนะ ซาโตะ (美山 かやぶきの里・北村)

เป็นหมู่บ้านโบราณที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชนบททางทิศเหนือของเมืองมิยามะ จังหวัดเกียวโต จุดเด่นของหมู่บ้านแห่งนี้คือ ...

สวนดอกไม้อุระชิม่า (フラワーパーク浦島)

สวนดอกไม้อุระชิม่า (フラワーパーク浦島)

สวนดอกไม้อุระชิม่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมดอกไม้นฤดูใบไม้ผลิซึ่ง...

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

เคียวเซร่าโดม (京セラドーム大阪)

สนามเบสบอลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของญี่ปุ่น และยังเปรียบเสมือนแลนมาร์กสำคัญของย่านนิชิ เปิดให้บริการมาตั้งแต่เ...

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านโดทงโบริ (道頓堀)

ย่านการค้ายอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์ที่สุดของโอซาก้า เพราะเป็น...

เมืองนาราอิจูกุ (奈良井宿)

เมืองนาราอิจูกุ (奈良井宿)

เมืองนาราอิจูกุ เป็นเส้นทางการค้าที่เชื่อมระหว่างเมืองเก่าเกียวโตและโตเกียวในสมัยเอโดะเมืองนี้จึงเป็นเมืองที่เค...

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

คำศัพท์น่ารู้
  • โอโคโนมิยากิ
  • お好み焼き
    okonomiyaki
facebook
วันหยุด