มหาวิทยาลัยในจ.โอคายามะซ้อมอพยพหนีขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

มหาวิทยาลัยในจ.โอคายามะซ้อมอพยพหนีขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

รายละเอียดข่าวสาร
มหาวิทยาลัยในจ.โอคายามะซ้อมอพยพหนีขีปนาวุธเกาหลีเหนือ

  ท่ามกลางสถานการณ์ที่เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธข้ามทวีปมาตกลงในทะเลใกล้กับญี่ปุ่นอยู่บ่อยครั้งในช่วงที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยนานาชาติแปซิฟิก (International Pacific University) จึงได้จัดฝึกซ้อมอพยพหลบภัยในกรณีที่ขีปนาวุธเกาหลีเหนือตกลงในญี่ปุ่น โดยมีนักศึกษาที่สังกัดชมรมกีฬากว่า 730 คนเข้าร่วม

  ทันทีที่ได้ยินเสียงประกาศเตือนภัยขีปนาวุธ เหล่านักศึกษาจะรีบอพยพไปยังสถานที่หลบภัยที่ถูกจัดเตรียมไว้ 3 แห่ง เช่น โรงยิมของมหาวิทยาลัย เป็นต้น

  เมื่อถึงสถานที่หลบภัย นักศึกษาแต่ละคนจะนั่งในตำแหน่งที่ห่างจากหน้าต่างในลักษณะชันเข่าก้มหน้าพร้อมกับเอามือบังศีรษะเอาไว้จนกว่าจะได้ยินเสียงประกาศว่าขีปนาวุธได้บินผ่านไปและตกลงในมหาสมุทรแปซิฟิกแล้ว

  เจ้าหน้าที่จากสำนักงานจัดการอัคคีภัยและภัยพิบัติของกระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารซึ่งรับผิดชอบการจัดฝึกซ้อมระบุว่าผู้เข้าร่วมการฝึกทุกคนสามารถอพยพได้อย่างเป็นระเบียบ และหวังว่าผู้เข้าร่วมการฝึกจะนำความรู้ที่ได้จากการฝึกซ้อมในครั้งนี้ไปแบ่งปันให้กับเพื่อนและครอบครัวด้วย

  นักศึกษาหญิงชั้นปีที่ 4 ที่เข้าร่วมการฝึกซ้อมกล่าวว่า "เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าขีปนาวุธจะถูกยิงออกมาเมื่อไหร่ ดังนั้นเราจะต้องไม่ลืมการฝึกซ้อมในครั้งนี้ เพื่อที่จะสามารถช่วยเหลือคนรอบตัวในยามที่เกิดสถานการณ์ไม่คาดฝันขึ้นได้"

  หัวหน้าสำนักงานคุ้มครองและปฏิบัติการพลเรือนของสำนักงานจัดการอัคคีภัยและภัยพิบัติกล่าวว่า "ทันทีที่ได้ยินประกาศแจ้งเตือน ขอให้ทุกคนตั้งสติ และทำการอพยพไปยังสถานที่หลบภัย"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20221008/k10013852841000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

奥津温泉

奥津温泉

Okutsu Onsen เป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งใน Mimasaka Miyu ต้นกำเนิดมาจากยุคอีดีโอ เป็นจุดที่สามารถรักษาผิวของคุณใน...

คำศัพท์น่ารู้
  • มะนาว
  • ライム
    raimu
facebook
วันหยุด