ยืนยันผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวฮอกไกโดอับปางเพิ่มเป็น 18 ราย

ยืนยันผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวฮอกไกโดอับปางเพิ่มเป็น 18 ราย

รายละเอียดข่าวสาร
ยืนยันผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวฮอกไกโดอับปางเพิ่มเป็น 18 ราย

  ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวของจังหวัดฮอกไกโดที่มีผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 26 คนอับปางลงกลางทะเลนอกชายฝั่งของคาบสมุทรชิเรโตโกะ จนถึงตอนนี้พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 15 คน ขณะที่เหลืออีก 11 คนยังคงไม่ทราบชะตากรรม

  ต่อมาทางการรัสเซียได้แจ้งมาว่าพบร่างผู้เสียชีวิตซึ่งคาดว่าเป็นผู้สูญหายจากเรือท่องเที่ยวฮอกไกโด เป็นชายหญิง 2 ศพที่บริเวณชายฝั่งเกาะคุนาชิริ และชาย 1 ศพที่บริเวณชายฝั่งเกาะซาคาลิน ต่อมาได้ส่งมอบศพให้กับหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นแล้วเมื่อวันที่ 9 กันยายน

  หลังจากตรวจวิเคราะห์ DNA จึงทราบว่าชายหญิง 2 ศพที่พบบริเวณชายฝั่งเกาะคุนาชิริเป็นผู้โดยสารหญิงอายุ 21 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองคิตามิ จังหวัดฮอกไกโดและ และลูกเรือเพศชายอายุ 27 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองโชฟุ กรุงโตเกียว ส่วนชาย 1 ศพที่พบบริเวณชายฝั่งเกาะซาคาลินเป็นผู้โดยสารชายอายุ 59 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองเอเบตสึ จังหวัดฮอกไกโด

  ทำให้จนถึงตอนนี้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือท่องเที่ยวที่ได้รับการยืนยันแล้วทั้งหมด 18 คน และทางหน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นจะทำการค้นหาผู้สูญหายอีก 8 คนที่เหลือต่อไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220913/k10013816821000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น
กาตาร์
2022-09-14 19:35
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ คนที่เหลือขอให้หาร่างพบเร็วๆ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกของฮอกไกโด เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติ...

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภ...

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

​สวนป่าโทคาจิ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่สวยงามในบริเวณเทือกเขาฮิดากะ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จั...

คลองโอตารุ (小樽運河)

คลองโอตารุ (小樽運河)

หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดโด่งดังของเมืองโอตารุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอ...

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะหรือสระน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งเเม่น้ำบิเอะกาวะ นอกเมืองน้ำพุร้อนชิโรกาเนะ ห่างจากเทือกเขาโทคาจิ...

คำศัพท์น่ารู้
  • เทมปุระ
  • 天ぷら
    Tempura
facebook
วันหยุด