เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

พบร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวฮอกโกโดอับปางเพิ่มอีก 3 ราย

พบร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือท่องเที่ยวฮอกโกโดอับปางเพิ่มอีก 3 ราย

  เรือท่องเที่ยวคาบสมุทรชิเรโตโกะของจังหวัดฮอกไกโด "KAZU 1" ที่ออกเดินทางพร้อมกับลูกเรือและผู้โดยสารรวม 26 คนได้ประสบอุบัติเหตุอับปางลงกลางทะเลเมื่อวันที่ 23 เมษายน เบื้องต้นยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 คน และล่าสุดในวันที่ 28 เมษายนได้มีการยืนยันผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใหญ่เพศชายเพิ่มอีก 3 คน ส่งผลให้จนถึงตอนนี้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 14 คน

  ในตอนแรกผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนถูกพบอยู่ในสภาพหมดสติที่บริเวณนอกชายฝั่งเมืองราอูสุของจังหวัดฮอกไกโด และภายหลังได้รับการยืนยันว่าเสียชีวิตแล้ว โดยขณะนี้หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นกำลังยืนยันตัวบุคคลของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนว่าเป็นผู้โดยสารหรือลูกเรือ

  หน่วยยามฝั่งญี่ปุ่นได้มีการขยายขอบเขตการค้นหาให้กว้างขึ้นโดยร่วมมือกับกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น รวมถึงได้มีการนำเรือสำรวจทางทะเล "เทนโย" ซึ่งติดตั้งโซนาร์ ที่สามารถตรวจสอบใต้ท้องทะเลได้ลึกมากๆ มาใช้ในการค้นหาผู้เสียหายที่เหลืออีก 12 คน รวมถึงตัวเรือ "KAZU 1" ที่จนถึงตอนนี้ก็ยังหาไม่พบด้วยเช่นกัน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220429/k10013604891000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกของฮอกไกโด เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติ...

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภ...

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

​สวนป่าโทคาจิ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่สวยงามในบริเวณเทือกเขาฮิดากะ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จั...

คลองโอตารุ (小樽運河)

หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดโด่งดังของเมืองโอตารุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอ...