เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

นักวิจัยญี่ปุ่นพบหน้ากากอนามัยจากมูลเต่าทะเลที่ชายฝั่งจังหวัดอิวาเตะ

นักวิจัยญี่ปุ่นพบหน้ากากอนามัยจากมูลเต่าทะเลที่ชายฝั่งจังหวัดอิวาเตะ

  ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นได้ทำการศึกษาระบบนิเวศของเต่าทะเลที่อยู่ตามแนวชายฝั่งของจังหวัดอิวาเตะ และพบว่ามีหน้ากากอนามัยปะปนอยู่ในมูลของเต่าทะเลสีเขียวที่ติดมากับตาข่ายเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว

  หน้ากากอนามัยที่พบเป็นแบบผ้าไม่ถักทอที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกพอลิโพรพิลีนชนิดพิเศษ มีความยาว 9 ซม. และความกว้าง 14 ซม. โดยอยู่ในสภาพที่สายคล้องหูยังคงติดอยู่กับหน้ากาก

  ทีมนักวิจัยกล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 15 ปีที่ได้ทำการศึกษาระบบนิเวศของเต่าทะเลในพื้นที่ดังกล่าวมา นับเป็นครั้งแรกเลยที่พบหน้ากากอนามัยแบบผ้าไม่ถักทอ

  นอกจากนี้ทางทีมวิจัยจะทำการวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดจากเต่าทะเลตัวดังกล่าวอย่างละเอียด เพื่อตรวจสอบว่าวัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้ากากอนามัยส่งผลต่อระบบนิเวศของสัตว์ทะเลอย่างไร


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20220224/k10013498351000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
ภูเขาอิวาเตะ (岩手山)

ภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดอิวาเตะ โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 2,038 เมตร เป็นสัญลักษณ์สำคัญประจำจังหวัดอ...

อาคารอิฐแดง ธนาคารอิวาเตะ (岩手銀行赤レンガ館)

อาคารอิฐแดงสไตล์ตะวันตกที่ก่อสร้างขึ้นในปี 1911 ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังที่เป็นผู้ออกแบบสถานีโตเกียว

ถ้ำริวเซ็นโด (龍泉洞)

1 ใน 3 ถ้ำหินปูนที่มีชื่อเสียงและมีความยาวมากที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมช...

หุบเขาเกบิเค (猊鼻渓)

หุบเขาโขดหินขนาดใหญ่ที่สามารถล่องเรือไปพลางสัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของหุบเขาที่จะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล

ฟาร์มโคอิวาอิ (小岩井農場)

ฟาร์มเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติอันสวยงาม ขึ้นชื่อเรื่องการส่งออกผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับ...

สวนสาธารณะปราสาทโมริโอกะ (盛岡城址公園)

1 ใน 100 สวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่นสีของชาวอิวาเตะ และเคยเป็นที่ตั้งของปราสาทโมร...

วัดจูซนจิ (中尊寺)

วัดเก่าแก่โบราณที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองฮิราอิซูมิ จังหวัดอิวาเตะ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนใ...

สวนดอกไฮเดรนเยีย (みちのくあじさい園)

สวนดอกไฮเดรนเยียที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเยียกว่า 400 สายพันธุ์ รวมกว่า 40,000 ต้น