วัดจูซนจิ (中尊寺)

วัดจูซนจิ (中尊寺)

ข้อมูลทั่วไป

วัดจูซนจิ (中尊寺) วัดเก่าแก่โบราณที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองฮิราอิซูมิ จังหวัดอิวาเตะ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2011 ในสมัยก่อนเคยมีสถาปัตยกรรมต่างๆ มากมาย แต่ได้ถูกทำลายลงจนเกือบหมดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนหลงเหลืออยู่ไม่มาก โดยในบรรดานั้นที่ขึ้นชื่อที่สุดต้องยกให้ "วิหารทองคำคนจิคิโดะ" พิพิธภัณฑ์เก็บสมบัติของตระกูลฟูจิวาระที่ภายนอกอาคารและหลังคาเป็นสีทองอร่ามสวยงาม ส่วนภายในมีสถาปัตยกรรมและงานศิลปะที่มีลวดลายประณีตสวยงามละเอียดอ่อนมากๆ อีกทั้งยังได้มีการสร้างอาคารไม้สีขาวครอบตัววิหารเอาไว้อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันความเสียหายจากปัจจัยภายนอก เช่น ลม พายุ ส่วนสถานปัตยกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจก็ยังมี "วิหารใหญ่ฮนโดะ" วิหารหลักซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ 3 องค์ สามารถเข้าไปด้านในเพื่อทำการสักการะบูชาได้ และยังมีพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมและจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในสมัยก่อนของตระกูลฟุจิวาระเอาไว้ นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 1-5 พฤษภาคม และวันที่ 1-3 พฤศจิกายนของทุกๆ ปีจะมีการจัดเทศกาลฟูจิวาระที่สามารถรับชมการแสดงละครหน้ากากโน การแสดงเก่าแก่อันทรงคุณค่าของญี่ปุ่นที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

วัดจูซนจิ (中尊寺)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 800 เยน
นักเรียนมัธยมปลาย 500 เยน
นักเรียนมัธยมต้น 300 เยน
นักเรียนประถม 200 เยน

เวลาเปิด - ปิด

1 มีนาคม - 3 พฤศจิกายน | 8.30 - 17.00 น.
4 พฤศจิกายน - 28 กุมภาพันธ์ | 8.30 - 16.30 น.

ปิดทำการ

ไม่มี

การเดินทาง

นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Hiraizumi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 25 นาที

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

Koromonoseki-202 Hiraizumi, Nishiiwai District, Iwate 029-4102

เบอร์โทรศัพท์

+81 191-46-2211

39.0017355, 141.102596
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ภูเขาอิวากิ Iwaki san (岩手山)

ภูเขาอิวากิ Iwaki san (岩手山)

เป็นภูเขาไฟอยู่ในจังหวัดอาโอโมริ ภูมิภาคโตโฮคุ และเป็นกลุ่มภูเขาไฟที่อยู่ทางตอนใต้ของที่ราบ ทซึการุ (Tsugaru Plain)  เป็นภูเขาที่ยอดเขาสามยอด

()
ถ้ำริวเซ็นโด (龍泉洞)

ถ้ำริวเซ็นโด (龍泉洞)

1 ใน 3 ถ้ำหินปูนที่มีชื่อเสียงและมีความยาวมากที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของญี่ปุ่น

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
วันที่ 28 กันยายน เวลาประมาณ 5.30 น. ถังแก๊สจำนวนมากได้ตกลงมาจากรถบรรทุกบนทางด่วนโทเม ในเมืองโตโยต้า จังหวัดไอจิ
วันที่ 25 กันยายน เวลาประมาณ 22.45 น. ได้เกิดอุบัติเหตุประธานบริษัทวัย 52 ปีขับขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสะดุดล้มยางห้ามล้อในลานจอดรถของคอนโดใน เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว
วันที่ 27 กันยายน เวลาประมาณ 8.20 น. ตำรวจกรุงโตเกียวได้รับแจ้งเหตุว่าได้กลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณชานชาลาของสถานี JR โตเกียวของรถไฟโทไคโดชินคันเซ็น
วันที่ 21 กันยายน ก่อนเวลาประมาณ 7.00 น. ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายคนหนึ่งมีไฟลุกไหม้ท่วมตัวอยู่ที่บริเวณพุ่มไม้บนนถนนใกล้กับทำเนียบนายกรัฐมนตรีในเมืองคาซึมิงาเซกิ กรุงโตเกียว
Tokyo Game Show หนึ่งในมหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีได้กลับมาจัดงานจริงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปีที่ศูนย์ประชุมแสดงนิทรรศการมาคุฮาริเมสเซ (Makuhari Messe) ในจังหวัดชิบะ ระหว่างวันที่ 15-18 กันยายน หลังจากที่ต้องจัดงานทางออนไลน์มาติดต่อกัน 2 ปี เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19

ข่าวสารทั่วไป

Spy x Family ฉบับละครเวทีมิวสิคัล เผยนักแสดงลอยด์ ฟอร์เจอร์ และยอร์ ฟอร์เจอร์

Spy x Family ฉบับละครเวทีมิวสิคัลได้ประกาศนักแสดงผู้รับบทลอยด์ ฟอร์เจอร์ และยอร์ ฟอร์เจอร์ ที่มาแบบดับเบิลแคสท์ (รับบทโดยนักแสดงสองคน ซึ่งจะแสดงคนละรอบกัน) รวมถึงได้ปล่อยภาพวิชวลแรกของนักแสดงแต่ละคนออกมาแล้ว

Lycoris Recoil ทำยอดขายแผ่นถล่มทลายในสัปดาห์แรก รองจาก Jujutsu Kaisen 0

Lycoris Recoil อนิเมะออริจินอลจากค่าย A-1 Pictures ที่เพิ่งออกอากาศจบลงและได้รับความนิยมอย่างมากในซีซั่นที่ผ่านมา ได้วางจำหน่าย Blu-ray แผ่นแรกเมื่อวันที่ 21 กันยายน และสามารถทำยอดขายในสัปดาห์แรกไปได้มากกว่า 21,000 ชุดทีเดียว

โมบิลสูท กันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ เผยแบ่งฉาย 2 คูร์ คูร์หลังฉายเม.ย.ปีหน้า

ภายในงาน "Gundam Conference Autumn 2022" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 29 กันยายน ทาง Bandai Namco Filmworks ประกาศว่าอนิเมะโมบิลสูทกันดั้ม แม่มดจากดาวพุธ (Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury) จะออกอากาศโดยแบ่งออกเป็น 2 คูร์

จับกุมชาวญี่ปุ่นและจีน 6 คนในข้อหาปลอมบัตรประจำตัวผู้พำนักชาวต่างชาติ

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยชาวญี่ปุ่น 1 คนและชาวจีน 5 คน ที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองอาซาฮี จังหวัดชิบะ ในข้อหาปลอมแปลงบัตรประจำตัวผู้พำนักสำหรับชาวต่างชาติที่พำนักอยู่ในญี่ปุ่นเกินกว่า 3 เดือน

จับกุมหนุ่มม.ปลายในข้อหาพยายามฆ่าชิงทรัพย์ อ้างทำไปเพราะอยากติดคุก

นักเรียนชายชั้นมัธยมปลายวัย 16 ปีที่อาศัยอยู่ในเมืองมิซาโตะ จังหวัดไซตามะ ได้ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาพยายามฆ่าชิงทรัพย์หญิงสาววัย 27 ปีรายหนึ่งบนถนนในจังหวัดไซตามะ

คำศัพท์น่ารู้
  • พูด / คุย
  • 話す
    hanasu
    เรื่องที่พูดมาเป็นความจริงเหรอ
    その話、本当ですか?
    sono hanashi hontou desuka
facebook