ฟาร์มโคอิวาอิ (小岩井農場)

ฟาร์มโคอิวาอิ (小岩井農場)

ข้อมูลทั่วไป

ฟาร์มโคอิวาอิ (小岩井農場) ฟาร์มเกษตรกรรมขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของธรรมชาติอันสวยงามตั้งอยู่บริเวณตีนเขาอิวาเตะ มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องส่งออกผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม อาทิ เนื้อวัว เนื้อแกะ ไข่ไก่ และผลิตภัณฑ์จากนมอย่าง เนยสด โยเกิร์ต เป็นต้น ที่นี่เต็มไปด้วยกิจกรรมสันทนาการสำหรับเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับลูกม้าหรือลูกแกะอย่างใกล้ชิด ตลอดจนกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกันได้ทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า ยิงธนู นั่งรถม้า เก็บผักผลไม้ และยังมีเครื่องเล่นต่างๆ อีกมากมายชนิดที่ว่าเที่ยวทั้งวันก็ไม่เบื่อ ด้วยความที่ที่นี่ขึ้นชื่อในฐานะผลิตภัณฑ์จากนม การได้ลิ้มลองผลิตภัณฑ์ของทางฟาร์ม เช่น นมสด ซอฟต์ครีม โยเกิร์ต เนยสด จึงเป็นอะไรที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถเข้าชมขั้นตอนการผลิตได้อีกด้วย ยิ่งกว่านั้นการรับชมภูเขาอิวาเตะซึ่งได้ชื่อว่าเป็น "ภูเขาไฟฟูจิแห่งภาคใต้" จากฟาร์มแห่งนี้ที่รายล้อมไปด้วยท้องทุ่งหญ้าเขียวขจีโดยมีภูเขาอิวาเตะตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหลังนั้นเป็นทัศนีภาพที่สวยงามมากๆ นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาวยังมีการจัดเทศกาลหิมะที่จะมีการจัดแสดงตุ๊กตาหิมะ กระท่อมหิมะ และยังมีงานประดับไฟอิลูมิเนชั่นที่แสนสวยงามอลังการจนได้ชื่อว่าเป็นงานประดับไฟอิลูมิเนชั่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งประจำภูมิภาคโทโฮคุเลยทีเดียว

ฟาร์มโคอิวาอิ (小岩井農場)

ค่าเช้าชม / เวลาเปิด

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ (ม.ต้นขึ้นไป) 1,000 เยน
เด็ก (ต่ำกว่าม.ต้น) ฟรี

เวลาเปิด - ปิด

23 พฤศจิกายน - 9 มกราคม 
12.00 - 20.00 น.
*พักปิดฟาร์มชั่วคราวระหว่างเวลา 15.00 - 16.00 น. และเข้าชมได้อย่างช้าที่สุดเวลา 19.00 น.

ปิดทำการ

วันพฤหัสบดีในสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนเมษายน

การเดินทาง

ขึ้นรถบัสที่หน้าสถานีโมริโอกะ แล้วต่อรถบัสหมายเลข 10 ที่ผ่านฟาร์มโคอิวาอิ มาอิคิบาเอ็น หรือ สึนะโชยุ ออนเซ็น

ที่ตั้ง / แผนที่

ที่อยู่

36-1 Maruyachi, Shizukuishi, Iwate District, Iwate 020-0507

เบอร์โทรศัพท์

+81 19-692-4321

39.7507238, 141.0173484
ความคิดเห็นของสถานที่ท่องเที่ยว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ภูเขาอิวาเตะ (岩手山)

ภูเขาอิวาเตะ (岩手山)

ภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดอิวาเตะ โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลอยู่ที่ 2,038 เมตร เป็นสัญลักษณ์สำคัญประจำจังหวัดอิวาเตะ

()
สวนสาธารณะปราสาทโมริโอกะ (盛岡城址公園)

สวนสาธารณะปราสาทโมริโอกะ (盛岡城址公園)

1 ใน 100 สวนที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่นสีของชาวอิวาเตะ และเคยเป็นที่ตั้งของปราสาทโมริโอกะ

()
อาคารอิฐแดง ธนาคารอิวาเตะ (岩手銀行赤レンガ館)

อาคารอิฐแดง ธนาคารอิวาเตะ (岩手銀行赤レンガ館)

อาคารอิฐแดงสไตล์ตะวันตกที่ก่อสร้างขึ้นในปี 1911 ออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังที่เป็นผู้ออกแบบสถานีโตเกียว

()
ถ้ำริวเซ็นโด (龍泉洞)

ถ้ำริวเซ็นโด (龍泉洞)

1 ใน 3 ถ้ำหินปูนที่มีชื่อเสียงและมีความยาวมากที่สุดในญี่ปุ่น อีกทั้งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของญี่ปุ่น

()
ชายหาดโจโดงาฮามะ (浄土ヶ浜)

ชายหาดโจโดงาฮามะ (浄土ヶ浜)

ชายหาดที่ถูกรับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีทิวทัศน์สวยงามมากที่สุดในญี่ปุ่น

()
วัดจูซนจิ (中尊寺)

วัดจูซนจิ (中尊寺)

วัดเก่าแก่โบราณที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองฮิราอิซูมิ จังหวัดอิวาเตะ และยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นหนึ่งในมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2011

()
หุบเขาเกบิเค (猊鼻渓)

หุบเขาเกบิเค (猊鼻渓)

หุบเขาโขดหินขนาดใหญ่ที่สามารถล่องเรือไปพลางสัมผัสกับบรรยากาศอันสวยงามของหุบเขาที่จะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล

()
สวนดอกไฮเดรนเยีย (みちのくあじさい園)

สวนดอกไฮเดรนเยีย (みちのくあじさい園)

สวนดอกไฮเดรนเยียที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เต็มไปด้วยดอกไฮเดรนเยียกว่า 400 สายพันธุ์ รวมกว่า 40,000 ต้น

()
ข่าวสารที่เกียวข้อง
ชายญี่ปุ่นวัยุ 74 ปี ไม่ทราบอาชีพ อาศัยอยู่ในเมืองฮิงาชิยามาโมโตะ กรุงโตเกียว ได้ถูกตำรวจจับกุมในฐานะผู้ต้องหาหลอกมีเพศสัมพันธ์กับเด็กวัยประมาณ 10 ขวบ
เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว นายมิยาได ชินจิ อายุ 63 ปี นักสังคมวิทยาและอาจารย์ของมหาวิทยาลัยนครโตเกียว (Tokyo Metropolitan University) ในเมืองฮาชิโอจิ กรุงโตเกียว ได้ถูกชายปริศนาใช้มีดแทงบาดเจ็บสาหัสจนต้องเข้ารับการรักษาตัวนานถึง 6 สัปดาห์
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากญาติของเจ้าของบ้านหลังหนึ่งในเขตเซตางายะของกรุงโตเกียวว่าไม่สามารถติดต่อเจ้าของบ้านหลังนี้ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเมื่อช่วงก่อนเที่ยงของวันที่ 5 กุมภาพันธ์
เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว ได้เกิดอุบัติเหตุเจ็ทสกีพุ่งชนที่นั่งผู้ชมในระหว่างการแสดงโชว์ที่สวนสนุก Laguna Ten Bosch ในเมืองกามาโกริ จังหวัดไอจิ ทำให้เด็กหญิงชั้นม.ต้นวัย 13 ปีและผู้เป็นแม่วัย 30 ปีจากจังหวัดกิฟุได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
เจ้าของร้านเกิร์ลส์บาร์ (ร้านเหล้าที่มีพนักงานและบาร์เทนเดอร์เป็นผู้หญิง) แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว และผู้เกี่ยวข้องรวม 6 คน ถูกตำรวจจับกุมในข้อหาละเมิดกฎหมายคุ้มครองแรงงานเด็ก หลังพบว่ารับเด็กหญิงม.ต้นวัย 13 ปีเข้าทำงาน

ข่าวสารทั่วไป

เปิดภาพวิชวลตัวละครกลุ่มหมวกฟางจาก One Piece ฉบับคนแสดงของ Netflix

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Netflix ได้ปล่อยภาพภาพวิชวลใหม่ของ One Piece ฉบับซีรีย์คนแสดงที่เป็นภาพของลูฟี่กำลังยืนชูมือหันหลัง คราวนี้ Netflix ได้ปล่อยภาพวิชวลใหม่ที่เป็นสมาชิกกลุ่มหมวกฟางได้แก่ ลูฟี่ นามิ โซโล ซันจิ และอุซป กำลังยืนหันหลังออกมาให้ชมแล้ว

เปิดตัวแอนิเมชัน CG Resident Evil: Death Island พร้อมโปสเตอร์และตัวอย่างแรก

เปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชัน CG ภาคใหม่จากแฟรนไชน์ Resident Evil ในชื่อ "Resident Evil: Death Island" ซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรงของภาพยนตร์แอนิเมชัน CG "Resident Evil: Vendetta" ที่เข้าฉายในปี 2017

ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายเพียง 3 วัน

เวิลด์ทัวร์ภาคมูฟวี่ของ "ดาบพิฆาตอสูร : สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ" ที่เข้าฉายในญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ สามารถทำรายได้ทะลุพันล้านเยนหลังเข้าฉายไปเพียง 3 วันเท่านั้น

จับกุมลูกสาววัย 57 ปี หลังตำรวจพบศพแม่ถูกทิ้งในบ้านนานเกือบ 2 สัปดาห์

เพื่อนบ้านได้สังเกตเห็นความผิดปกติของบ้านหลังหนึ่งในเขตคัตสึชิกะ กรุงโตเกียว จากการที่มีหนังสือพิมพ์อัดแน่นอยู่เต็มตู้จดหมายหน้าบ้าน จนผ่านไปหลายวันแล้วเจ้าของบ้านก็ไม่ออกมาเก็บไปเสียที จึงได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับตำรวจในช่วงเย็นของวันที่ 7 กุมภาพันธ์

หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นที่เลียปากขวดโชยุในร้านซูชิชื่อดังลาออกจากโรงเรียนแล้ว

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หนุ่มม.ปลายญี่ปุ่นรายหนึ่งที่ไปใช้บริการร้าน Sushiro แห่งหนึ่งในจังหวัดโอซาก้า ได้ถ่ายทำคอนเทนต์พิศดารด้วยการเลียปากขวดซอสโชยุ อมขอบถ้วยชา เอาน้ำลายไปป้ายซูชิบนสายพาน ก่อนจะนำคลิปไปเผยแพร่บนอินเตอร์เน็ตจนกลายเป็นที่วิพากย์วิจารณ์อย่างดุเดือด

คำศัพท์น่ารู้
  • วันอาทิตย์
  • 日曜日
    nichiyoubi
facebook