โตเกียวเมโทรจัดการฝึกซ้อมรับมือบุคคลต้องสงสัยบนรถไฟในช่วงก่อนปีใหม่

โตเกียวเมโทรจัดการฝึกซ้อมรับมือบุคคลต้องสงสัยบนรถไฟในช่วงก่อนปีใหม่

รายละเอียดข่าวสาร
โตเกียวเมโทรจัดการฝึกซ้อมรับมือบุคคลต้องสงสัยบนรถไฟในช่วงก่อนปีใหม่

  บริษัทรถไฟโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) ได้ดำเนินการฝึกซ้อมเพื่อรับมือกับผู้ต้องสงสัยกรณีก่อเหตุอาละวาดด้วยมีดหรือวางเพลิงบนรถไฟในช่วงสิ้นปีและปีใหม่นี้

  การฝึกซ้อมได้ดำเนินขึ้นที่สถานีรถไฟเมโทรในเขตโคโต กรุงโตเกียว เป็นการฝึกซ้อมร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และพนักงานรถไฟ บนขบวนรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่

  ทั้งนี้ได้มีการสมมติสถานการณ์ว่ามีชายรายหนึ่งกำลังถือมีดเหวี่ยงไปมา พร้อมกับราดน้ำมันและจุดไฟขึ้นภายในขบวนรถที่กำลังวิ่งอยู่ หลังจากที่ผู้โดยสารกดปุ่มแจ้งเหตุฉุกเฉินแล้ว คนขับรถไฟก็เตรียมจอดที่สถานีที่ใกล้ที่สุดเพื่อทำการอพยพผู้โดยสารลงจากขบวนรถไฟอย่างปลอดภัย

  หลังจากที่รถไฟที่ได้ทำการจอดฉุกเฉินที่สถานีที่ใกล้ที่สุด เจ้าหน้าที่สถานีก็ได้มาเปิดประตูรถไฟ และรีบดำเนินการอพยพผู้โดยสารลงจากขบวนรถไปยังจุดปลอดภัย

  พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าล้อมจับผู้ก่อเหตุอย่างรวดเร็ว ส่วนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ได้เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

  นอกจากนี้ยังได้มีเจ้าหน้าที่คอยเดินตรวจตราภายในขบวนรถ ทั้งนี้ก็เพื่อเตรียมรับมือเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นในช่วงสิ้นปีและปีใหม่ที่คาดว่าจะมีผู้โดยสารมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211222/k10013399151000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ห้าแยกชิบูย่า (渋谷スクランブル交差点)

ศูนย์กลางของย่านธุรกิจสำคัญของกรุงโตเกียวที่เต็มไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนมและแฟชั่นจากทั่ว...

วัดโซโจจิ (増上寺)

วัดโซโจจิ (増上寺)

ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียวใกล้กับสวนสาธารณะชิบะและโตเกียวทาวเวอร์ เป็นวัดที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมักนิยมมาไหว้พระขอ...

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

อากิฮาบาระ (秋葉原電気街)

ย่านใจกลางกรุงโตเกียวที่มีชื่อเสียงเรื่อง ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ และสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังมากมาย...

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี (東京スカイツリー)

โตเกียวสกายทรี เป็นหอคอยส่งสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโตเกียวสร้างเสร็จในปี 2012 เป็นส...

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

อาซาฮีเบียร์ฮอลล์ (アサヒビール本社)

หนึ่งในกลุ่มอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทเบียร์อาซาฮี ตั้งอยู่ริมฝั่งทางทิศตะวันออกของแม่น้ำสุมิดะ เขตสุมิดะ กรุงโ...

โตเกียวโดม (東京ドーム)

โตเกียวโดม (東京ドーム)

สนามกีฬาในร่มขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดการแข่งขันกีฬาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เบสบอล อเมริกันฟุตบอล ฟุตบอล เค-วัน(ศิลปะก...

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

สวนสาธารณะแห่งชาติโคเคียวไกเอ็น (皇居外苑)

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ตั้งอยู่ในเขตชิโยะดะของกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ที่ดีในการชม...

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนทาเคชิตะ (原宿竹下通り)

ถนนคนเดินช้อปปิ้งที่เรียงรายไปด้วยร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายสินค้าต่างๆ ของไอดอล ดารานักร้อง J-Pop ร้านอาหาร แล...

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

ศาลเจ้าเมจิ (明治神宮)

เป็นศาลเจ้าชินโตขนาดใหญ่ สร้างขึ้นในปี 1920 เพื่ออุทิศถวายแด่สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (1867-1912) และสมเด็จพระจัก...

คำศัพท์น่ารู้
  • หลังเที่ยง (p.m.)
  • 午後
    gogo
    18.00 น. (6.00 p.m.)
    午後6時
    gogo roku ji
facebook
วันหยุด