ตำรวจจับกุมชายวัย 69 ปีฐานพยายามวางเพลิงบนรถไฟคิวชูชินคันเซ็น

ตำรวจจับกุมชายวัย 69 ปีฐานพยายามวางเพลิงบนรถไฟคิวชูชินคันเซ็น

รายละเอียดข่าวสาร
ตำรวจจับกุมชายวัย 69 ปีฐานพยายามวางเพลิงบนรถไฟคิวชูชินคันเซ็น

  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมชายผู้หนึ่งฐานพยายามวางเพลิงภายในขบวนรถไฟคิวชูชินคันเซ็น ซึ่งกำลังวิ่งอยู่ระหว่างสถานีคุมาโมโตะและสถานีชินยาสึชิโระ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 08.40 น.

  เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้เทของเหลวลงบนพื้นรถไฟตู้ที่ 3 ซึ่งขณะนั้นมีผู้โดยสารอยู่ประมาณ 30 คน จากนั้นได้ใช้ไฟแช็กจุดไฟใส่กระดาษและโยนลงบนพื้นจนเป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น

  หลังจากที่สัญญาณฉุกเฉินดังขึ้น เจ้าหน้าที่รถไฟจึงหยุดรถฉุกเฉินระหว่างทาง และทำการเข้าควบคุมเพลิง แต่โชคดีที่ไฟได้มอดดับลงทันทีโดยไม่ได้เกิดการลุกลามขึ้นเป็นวงกว้าง รวมถึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  จากนั้นรถไฟจึงได้ออกวิ่งต่อจนมาถึงยังสถานีชินยาสึชิโระ และผู้ก่อเหตุซึ่งก็คือนายมิยาเกะ คิโยชิ อายุ 69 ปี จากจังหวัดฟุกุโอกะ ก็ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในข้อหาพยายามวางเพลิง

  ทั้งนี้เจ้าตัวให้การว่าที่ทำไปเพราะต้องการเลียนแบบเหตุการณ์ชายแต่งชุดโจ๊กเกอร์ไล่แทงคน และวางเพลิงภายในขบวนรถไฟสายเคย์โอที่กรุงโตเกียว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา

  ผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งซึ่งอยู่ในตู้ที่ 8 กล่าวว่า เธอตกใจและรู้สึกกลัวมากที่เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริง เพราะคล้ายคลึงกับเหตุก่อการร้ายบนรถไฟที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันฮาโลวีนที่ผ่านมา


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20211108/k10013338381000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

霊台橋

霊台橋

สะพานโค้งสร้างขึ้นในสมัยเอะโดะ นอกจากนี้ยังมีการกำหนดให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศและเป็นสะพานที่ยาวท...

คำศัพท์น่ารู้
  • หัวเข่า
  • ひざ
    hiza
facebook