ผู้ต้องหาสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินถูกนำตัวส่งประเมินสภาพจิต

ผู้ต้องหาสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินถูกนำตัวส่งประเมินสภาพจิต

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ต้องหาสาดกรดซัลฟิวริกที่สถานีรถไฟใต้ดินถูกนำตัวส่งประเมินสภาพจิต

  นายฮานาโมริ ฮิโรทากะ นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 25 ปีที่อาศัยอยู่ในเขตอาโออิ เมืองชิซึโอกะ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมหลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีสาดกรดซัลฟิวริกใส่พนักงานออฟฟิศชายวัย 22 ปีที่สถานีรถไฟใต้ดินชิโรคาเนะทาคานาวะ เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม

  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า นายฮานาโมริและพนักงานออฟฟิศชายวัย 22 ปีซึ่งเป็นผู้เคราะห์ร้ายในคดีคราวนี้เคยอยู่ชมรมเดียวกันมาก่อนในช่วงที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดโอกินาว่า

  แต่เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายฮานาโมริที่ภายหลังย้ายไปเรียนมหาวิทยาลัยอื่นได้ติดต่อมาหาผู้เคราะห์ร้ายเพื่อขอไปพักอาศัยอยู่ด้วย แต่ผู้เคราะห์ร้ายได้ปฏิเสธโดยให้เหตุผลว่าตนกำลังยุ่งมาก หลังจากนั้น 2-3 วัน ได้มีจดหมายข่มขู่ที่คาดว่าเขียนโดยนายฮานาโมริส่งไปยังผู้เคราะห์ร้าย

  จากการสอบปากคำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจนถึงตอนนี้ทราบว่า นายฮานาโมริเกิดความไม่พอใจที่ถูกผู้เคราะห์ร้ายปฏิเสธ แต่อย่างไรก็ตามยังอาจมีความเป็นไปได้ที่ผู้ต้องหาจะให้การไม่ตรงกับความจริง

  ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการส่งตัวนายฮานาโมริซึ่งเป็นผู้ต้องหาไปประเมินสภาพจิต เพื่อตรวจสอบว่าผู้ต้องหาเป็นผู้มีความสามารถทางกฎหมายหรือไม่ ก่อนที่จะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210910/k10013252371000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3776 เมตร

คำศัพท์น่ารู้
  • วันพุธ
  • 水曜日
    suiyoubi
facebook