ครบรอบ 2 ปีเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเกียวโตอนิเมชั่น

ครบรอบ 2 ปีเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเกียวโตอนิเมชั่น

รายละเอียดข่าวสาร
ครบรอบ 2 ปีเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเกียวโตอนิเมชั่น

  เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ได้มีการจัดพิธีรำลึกครบรอบ 2 ปีเกิดเหตุการณ์ลอบวางเพลิงเกียวโตอนิเมชั่น (Kyoto Animation) สตูดิโอผลิตอนิเมะของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต

  เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้พนักงานของเกียวโตอนิเมชั่นเสียชีวิต 36 คนและได้รับบาดเจ็บอีก 32 คน อีกทั้งยังได้สร้างความตกตะลึงในหมู่แฟนๆ อนิเมะทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศเป็นอย่างมาก

  พิธีรำลึกได้จัดขึ้นที่บริเวณซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของเกียวโตอนิเมชั่นในเมืองอูจิ จังหวัดเกียวโต โดยได้มีครอบครัวของเหยื่อผู้เสียชีวิต พนักงานคนอื่นๆ รวมถึงนายฮัตตะ ฮิเดอากิ ประธานเกียวโตอนิเมชั่นเข้าร่วมสวดภาวนา

  อย่างไรก็ตาม ได้มีการขอความร่วมมือไปยังแฟนๆ รวมถึงบุคคลทั่วไปไม่ให้มารวมตัวกันที่บริเวณซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของเกียวโตอนิเมชั่น เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวเมื่อปีที่แล้ว

  โดยทางเกียวโตอนิเมชั่นมีแผนที่จะปล่อยวิดีโอของพิธีรำลึกความยาวประมาณ 10 นาทีที่เริ่มขึ้นตอน 10.30 น. ลงทาง YouTube Channel ของเกียวโตอนิเมชั่นให้แฟนๆ และประชาชนทั่วไปได้รับชม

  ผู้ก่อเหตุลอบวางเพลิงเกียวโตอนิเมชั่นมีชื่อว่านายอาโอบะ ชินจิ อายุ 43 ปี โดยทางอัยการได้ตั้งข้อหาฆาตกรรม วางเพลิง และอื่น ๆ ทว่ายังไม่ได้กำหนดวันที่จะดำเนินการตัดสินพิจารณาคดี


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210718/k10013145281000.html

19-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • นำกลับไปทานที่บ้าน
  • 持ち帰り
    mochikaeri
    ขอซื้อกลับไปทานที่บ้าน
    これ、持ち帰りでお願いします
    kore mochikaeri de onegai shimasu