ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้ว

ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้ว

รายละเอียดข่าวสาร
ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้ว

  โทมัส บัค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC ได้เดินทางมาถึงสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่นแล้วในช่วงบ่ายของวันที่ 8 กรกฎาคม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

  ก่อนหน้านี้ โทมัส บัค ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนและทำการกักตัวด้วยความสมัครใจที่สำนักงานใหญ่ของ IOC ในสวิตเซอร์แลนด์ และคอยเข้ารับการตรวจโควิด-19 อยู่เป็นประจำก่อนที่จะเดินทางมาเยือนญี่ปุ่น

  หลังจากมาถึงญี่ปุ่นแล้ว โทมัส บัค จะทำการกักตัวที่โรงแรมในกรุงโตเกียวจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม ตามนโยบายที่ได้ระบุไว้ใน "คู่มือกฎระเบียบข้อปฎิบัติ" สำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  โดยในระหว่างกักตัวอยู่ที่โรงแรมในกรุงโตเกียว โทมัส บัค ได้ทำการประชุมออนไลน์ร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันทั้ง 5 ฝ่าย เพื่อตัดสินใจว่าจะจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกขึ้นแบบมีผู้เข้าชมหรือไม่

  หลังจากเสร็จสิ้นการกักตัวแล้ว โทมัส บัค จะเข้าร่วมการประชุมกับทางคณะกรรมจัดการแข่งขันทั้ง 5 ฝ่ายตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม เพื่อเตรียมดำเนินการขั้นสุดท้ายสำหรับการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  นอกจากนี้ โทมัส บัค ยังมีแผนเดินทางไปเยือนจังหวัดฮิโรชิม่าในวันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันแรกที่มีการบังคับใช้ข้อตกลงการพักรบระหว่างการจัดการแข่งขันโอลิมปิกหรือ "Olympic Truce" ตามมติรับรองจากองค์การสหประชาชาติ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210708/k10013126901000.html

09-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สีน้ำตาล
  • 茶色
    cha iro