เหตุดินโคลนถล่มในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน

เหตุดินโคลนถล่มในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน

รายละเอียดข่าวสาร
เหตุดินโคลนถล่มในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน

  ฝนตกหนักที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแนวชายฝั่งแปซิฟิก ทำให้เกิดดินโคลนถล่มเข้าใส่บ้านเรือนประชาชนในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะในวันที่ 3 กรกฏาคม

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากกองกำลังป้องกันตนเอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตลอดจนเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตกันอย่างต่อเนื่อง

  ในวันที่ 5 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่กู้ภัยรายงานว่าพบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ในขณะเดียวกันก็พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้อยู่ที่ 4 คน

  เจ้าหน้าที่ระบุว่า ผู้ประสบภัยที่ได้รับการช่วยเหลือแล้วจนถึงตอนนี้มีจำนวนกว่า 24 คน โดยยอดดังกล่าวไม่ได้นับรวมถึงผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันจนถึงตอนนี้

  ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้รอดชีวิตยังคงดำเนินต่อไป โดยได้มีการค้นหาตามบริเวณหลังคาบ้านเรือนที่เสียหาย รถยนต์ที่ถูกโคลนพลัดไปกองอยู่ตามจุดต่างๆ รวมถึงซากอาคารบ้านเรือนที่พังเสียหายอยู่ใต้ดินโคลน

  ทางการเมืองอาตามิรายงานว่า ในบรรดาผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในทะเบียนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ที่ถูกดินโคลนถล่มกว่า 215 คน ตอนนี้สามารถติดต่อได้แล้ว 135 คน แต่มีผู้สูญหายที่ยังไม่ทราบชะตากรรมอีกราว 80 คน

  อย่างไรก็ตามทางการระบุว่า ในบรรดาผู้ที่มีรายชื่อในทะเบียนผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ดังกล่าว อาจมีบางส่วนที่ย้ายที่อยู่ออกไปแล้ว แต่ยังคงมีชื่ออยู่ในทะเบียนผู้อยู่อาศัย โดยขณะกำลังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210705/k10013120721000.html

ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3776 เมตร

()
คำศัพท์น่ารู้
  • ขอบคุณ
  • どうも
    doumo
facebook