เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุโคลนถล่มที่เมืองอาตามิยังคงดำเนินต่อไป

ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุโคลนถล่มที่เมืองอาตามิยังคงดำเนินต่อไป

  ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายจากเหตุการณ์ดินโคลนถล่มที่เมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะยังคงดำเนินต่อไปท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยปฏิบัติการได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาครบ 1 เดือนแล้ว

  วันที่ 3 สิงหาคม นับเป็นระยะเวลาครบ 1 เดือนจากเหตุการณ์ดินโคลนถล่มที่เมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 22 คน และยังคงมีผู้สูญหายอีก 5 คน

  เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ดำเนินปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย 5 คน ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดถึง 28.3 องศาเซลเซียส เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.

  ทางการเมืองอาตามิได้มีการลดขอบเขตของพื้นที่ห้ามเข้าที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก และอนุญาตให้ประชาชนสามารถย้ายจากสถานที่หลบภัยกลับบ้านของตนได้แล้ว

  นอกจากนี้ทางการเมืองอาตามิยังมีแผนสนับสนุนการใช้ชีวิตของผู้ประสบภัยทั้งด้านสาธารณูปโภคและบริโภค รวมถึงการซ่อมแซมบ้านเรือนที่พังเสียหายให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้ง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210802/k10013175711000.html

ความคิดเห็นของข่าว เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

อ่านทั้งหมด
ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3776 เมตร