เกิดเหตุดินโคลนถล่มบ้านเรือนเสียหายหนักในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ

เกิดเหตุดินโคลนถล่มบ้านเรือนเสียหายหนักในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ

รายละเอียดข่าวสาร
เกิดเหตุดินโคลนถล่มบ้านเรือนเสียหายหนักในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ

  เมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม เวลาประมาณ 10.30 น. ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตามแนวชายฝั่งแปซิฟิกได้ทำให้เกิดดินโคลนถล่มเข้าใส่บ้านเรือนประชาชนในเมืองอาตามิ จังหวัดชิสึโอกะ ส่งผลให้มีอาคารบ้านเรือนพังเสียหายกว่า 130 หลัง มีผู้เสียชีวิต 2 คน และยังมีผู้สูญหายอีกกว่า 20 คน

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่จากกองกำลังป้องกันตนเอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องรวมกว่า 1,000 คนได้เริ่มปฏิบัติการกู้ภัยในช่วงเช้าของวันที่ 4 กรกฏาคม แต่เนื่องฝนที่ยังตกลงมาเป็นระยะๆ ส่งผลให้การปฏิบัติการเกิดความล่าช้าและติดขัดอยู่เป็นบางช่วง

  แม้ฝนที่ตกลงมาจะทำให้ปฏิบัติการกู้ภัยเกิดความล่าช้าและติดขัดอยู่บ้าง แต่ในวันที่ 4 กรกฎาคม บรรดาเจ้าหน้าที่ก็สามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้อีก 13 คน และเมื่อรวมกับวันที่ 3 กรกฏาคมแล้ว ทำให้ขณะนี้มีผู้ที่ได้รับการช่วยเหลือแล้วกว่า 23 คน

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่ายังคงมีผู้สูญหายที่ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมอีกมากกกว่า 20 คน โดยยังคงดำเนินการค้นหาต่อไปตามบริเวณหลังคาบ้านเรือนที่ได้รับเสียหาย รถยนต์ที่ถูกโคลนพลัดไปกองอยู่ตามจุดต่างๆ รวมถึงซากอาคารบ้านเรือนที่พังเสียหายใต้ดินโคลน

  ทางสำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ออกประกาศเตือนภัยพิบัติขั้นสูงสุด และเรียกร้องให้ประชาชนทำการอพยพภายใต้กฎหมายรับมือภัยพิบัติพื้นฐานฉบับปรับปรุงใหม่ รวมถึงเรียกร้องให้ระวังเหตุดินถล่ม น้ำท่วม และระดับน้ำในแม่น้ำเพิ่มสูงขึ้นที่ยังมีโอกาสเกิดขึ้นตามมา


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210704/k10013118681000.html

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

ภูเขาไฟฟูจิ Fuji-san

เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3776 เมตร

()
คำศัพท์น่ารู้
  • สีน้ำเงิน, สีฟ้า
  • ao
facebook