ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเตรียมเดินทางมาถึงญี่ปุ่นในวันที่ 8 ก.ค.

ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเตรียมเดินทางมาถึงญี่ปุ่นในวันที่ 8 ก.ค.

รายละเอียดข่าวสาร
ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลเตรียมเดินทางมาถึงญี่ปุ่นในวันที่ 8 ก.ค.

  โทมัส บัค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC เตรียมเดินทางมาถึงญี่ปุ่นในวันที่ 8 กรกฎาคม สำหรับการแข่งขันมหกรรมกีฬาโตเกียวโอลิมปิกที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม

  คณะกรรมการโอลิมปิกสากลระบุว่า โทมัส บัค จะเข้ารับการฉีดวัคซีนให้เรียบร้อยก่อนเดินทางมาญี่ปุ่น โดยในระหว่างนั้นจะยังคงทำงานทางไกล (Telework) ไปก่อน และเมื่อเดินทางมาถึงญี่ปุ่นจะทำการกักตัวเป็นระยะเวลา 3 วัน หลังจากนั้นจึงค่อยเข้าประชุมร่วมกับคณะกรรมจัดการแข่งขันตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม

  อีกทั้งโทมัส บัค กำลังประสานงานเพื่อเดินทางไปเยือนจังหวัดฮิโรชิม่าในวันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่ง เป็นวันแรกที่มีการบังคับใช้ข้อตกลงการพักรบระหว่างการจัดการแข่งขันโอลิมปิกหรือ "Olympic Truce" ซึ่งมีผลบังคับใช้ตามมติรับรองจากองค์การสหประชาชาติ ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม ถึงวันที่ 12 กันยายน ซึ่งเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ก่อนเริ่มการแข่งขันโอลิมปิก และเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์หลังจบการแข่งขันพาราลิมปิก

  นอกจากนี้ยังได้มีการประสานงานเพื่อให้ จอห์น โคตส์ ประธานคณะกรรมการประสานงานของโอลิมปิกสากลเดินทางไปเยือนจังหวัดนางาซากิในวันที่ 16 กรกฎาคมด้วยเช่นกัน

  โทมัส บัค จะเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารของโอลิมปิกสากลในวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ และการแข่งขันมหกกรมกีฬาโตเกียวจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210630/k10013112481000.html

02-07-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • อดีต
  • 過去
    kako