เกิดอุบัติเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบขับรถชนขณะถูกตำรวจไล่ตาม บาดเจ็บ 2 ราย

เกิดอุบัติเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบขับรถชนขณะถูกตำรวจไล่ตาม บาดเจ็บ 2 ราย

รายละเอียดข่าวสาร
เกิดอุบัติเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบขับรถชนขณะถูกตำรวจไล่ตาม บาดเจ็บ 2 ราย

  เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม เวลาประมาณ 17.30 น. เด็กชายวัย 9 ขวบรายหนึ่งได้ขับรถชนเข้ากับรถคนหนึ่งที่กำลังจอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่ที่สี่แยกแห่งหนึ่งบนทางหลวงหมายเลข 4 ในเขตคิตะยามะ เมืองโมริโอกะ จังหวัดอิวาเทะ

  เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเด็กชายวัย 9 ขวบรายดังกล่าวอาศัยอยู่ในเมืองโมริโอกะ จังหวัดอิวาเทะ ขับรถยนต์ส่วนตัวมาเพียงลำพัง โดยไม่มีผู้โดยสารอยู่บนรถ

  อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บร่วม 2 ราย ได้แก่ตัวเด็กชายเอง ซึ่งไม่ได้รับอันตรายถึงชีวิต และหญิงวัย 30 ปีที่เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ที่กำลังจอดรอสัญญาณไฟจราจร ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

  ก่อนเกิดอุบัติเหตุได้มีรายงานเข้ามาว่าพบเห็นเด็กรายหนึ่งกำลังขับรถ ในลักษณะที่ขับฉวัดเฉวียนไปมา จากนั้นรถตำรวจหลายคันจึงได้ไล่ตามรถคันดังกล่าวที่เด็กชายขับอยู่ และได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

  ขณะเกิดเหตุเด็กชายวัย 9 ขวบได้ขับรถมาด้วยความเร็วราว 30-40 กิโลเมตร ในลักษณะที่ขับฉวัดเฉวียนไปมาและยูเทิร์นรถ บนทางหลวงซึ่งมีการจราจรหนาแน่นของเมืองโมริโอกะ จังหวัดอิวาเทะ

  ผู้เป็นแม่ของเด็กชายวัย 9 ขวบกล่าวว่า หลังจากที่ตนละสายตาไปครู่หนึ่ง พอรู้สึกตัวอีกทีก็ไม่เห็นทั้งกุญแจรถและลูกชายของตนแล้ว โดยขณะนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสาเหตุที่เด็กชายดังกล่าวขับรถออกมาเพียงลำพัง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210606/k10013070041000.html

07-06-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • น้ำ
  • mizu