ญี่ปุ่นเตรียมฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของโอลิมปิกในวันที่ 1 มิ.ย.นี้

ญี่ปุ่นเตรียมฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของโอลิมปิกในวันที่ 1 มิ.ย.นี้

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นเตรียมฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของโอลิมปิกในวันที่ 1 มิ.ย.นี้

  คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกของญี่ปุ่นหรือ JOC ประกาศว่า นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกของญี่ปุ่นกว่า 1,600 คนจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งดำเนินการโดยแพทย์ประจำทีมที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น (Ajinomoto National Training Center) ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคิตะของกรุงโตเกียวตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้

  สำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องที่จะได้รับการฉีดวัคซีน ได้แก่ นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกหรือมีโอกาสที่จะผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก เทรนเนอร์ และเจ้าหน้าที่ที่ต้องพบปะพูดคุยกับนักกีฬา ยกเว้นนักกีฬาที่ได้รับการฉีดวัคซีนก่อนกำหนดการแข่งขันเพื่อคัดตัวในต่างประเทศประเทศ

  ท่ามกลางสถานการณ์ที่กำลังเร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาทีมชาติทั่วโลกเนื่องจากการระบาดที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายโทมัส บาค ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากลหรือ IOC คาดว่านักกีฬา เทรนเนอร์ และเจ้าหน้าทื่ที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 80% ที่จะเข้าพักที่หมู่บ้านโอลิมปิกจะได้รับการฉีดวัคซีนก่อนเริ่มการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกระบุว่า การฉีดวัคซีนจะดำเนินการบนพื้นฐานของความสมัครใจของตัวนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

  ก่อนหน้านี้คณะกรรมการโอลิมปิกสากลได้ลงนามกับทางบริษัททไฟเซอร์และไบออนเทค เรื่องการจัดสรรค์วัคซีนสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210526/k10013052131000.html

27-05-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • แม่บ้าน (รับจ้าง)
  • 家政婦
    kaseifu