เข้าสู่ระบบ
หากคุณยังไม่มีบัญชีสามารถ สมัครสมาชิก ได้ที่นี่

ผาโทยินโบะ (東尋坊)

ผาโทยินโบะ (東尋坊)
ผาโทยินโบะ (東尋坊)
ข้อมูลทั่วไป

  ผาโทยินโบะหน้าผาริมทะเลญี่ปุ่นรูปร่างคล้ายเสาหินอันเกิดจากแม็กมาที่ประทุขึ้นมาแล้วเย็นตัวลงที่ผ่านคลื่นลมมาเป็นเวลาหลายล้านปีซึ่งเป็นทัศนียภาพแปลกตาที่มีอยู่เพียงสามแห่งในโลกเท่านั้น (อีกสองแห่งอยู่ที่เกาหลีและนอร์เวย์) โดยจุดที่สูงที่สุดของผาแห่งนี้ เรียกว่า Ōike (大池・おおいけ) สูงประมาณ 25 เมตร (ประมาณตึก 8-9 ชั้น) โดยชื่อ Tōjinbō มีที่มาจากในอดีตที่มีพระรูปหนึ่งชื่อ Tōjin (Bō ในที่นี้หมายถึงพระ) ที่ไปหลงรักสาวนางหนึ่งเข้า แต่หลังจากนั้นก็ถูกศัตรูหัวใจลวงมาฆ่าที่ผาแห่งนี้ จึงเป็นที่มาของชื่อสถานที่แห่งนี้ (บางตำราก็ว่าแกเป็นพระที่นิสัยไม่ดีจนชาวบ้านเอือมระอา แต่โดยสรุปก็คือถูกลวงมาฆ่าที่นี่เหมือนกัน) ซึ่งในบริเวณริมผา ถ้าลองหาดี ๆ จะพบศาลที่ประดิษฐานรูปหล่อของพระ Tōjinbō อยู่หากใครอยากชมวิวจากมุมสูงก็สามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ Tōjinbō Tower (東尋坊タワー) หอชมวิว Tōjinbō จากมุมสูง โดยจะเสียค่าขึ้นจุดชมวิว 500 เยนรับรองว่าหากมาเที่ยวที่ผา Tōjinbō จะต้องได้ภาพสวยๆ วิวดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน    

 

ค่าเข้าชม, เวลาเปิด
ค่าเข้าชม

-

เวลาเปิด - ปิด

-

ปิดทำการ

-

การเดินทาง

15 นาทีโดยรถประจำทางจากสถานี Echizen รถไฟ Mikuni

ที่ตั้ง, แผนที่
ที่อยู่

〒913-0064 福井県坂井市

เบอร์โทรศัพท์

+81 776-43-0753

ตำแหน่ง
36.2376576,136.12552419999997
ความคิดเห็น เพิ่มความคิดเห็น
ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

อ่านทั้งหมด
วันที่ 13 ตุลาคม เมืองคัตสึยามะ จังหวัดฟุกุอิ ได้จัดการแข่งขันวิ่งในชุดไดโนเสาร์ทีเร็กซ์สุดสนุกบนลานสกี โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน อายุตั้งแต่ 1 ขวบจนถึง 74 ปี รวมทั้งสิ้น 109 คน
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอจิเซ็น มัตสึชิมะ (Echizen Matsushima) ในเมืองซาไก จังหวัดฟุกุอิ ได้มีการจัดแสดง "ปูหิมะ" หรือ "ปูเอจิเซ็น" ที่มีลำตัวสีฟ้าหายาก ซึ่งถูกจับได้โดยชาวประมงในท้องถิ่นเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา
เมืองคัตสึยามะ จังหวัดฟุกุอิ ซึ่งเป็นที่ที่มีการขุดพบฟอสซิลไดโนเสาร์มากที่สุดในญี่ปุ่น ได้จัดการแข่งขันวิ่งแข่งในชุดไดโนเสาร์ไทรันโนซอรัส ด้วยระยะทางประมาณ 200 เมตร ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ประจำจังหวัด
จังหวัดฟุกุอิได้อันดับ 1 ในการจัดอันดับความสุขของผู้คนแต่ละจังหวัด

บทความน่ารู้

อ่านทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ปราสาทมารุโอกะ (丸岡城)

ปราสาทมารุโอกะ เป็นที่รู้จักกันตั้งแต่ช่วงสงครามรัฐและหอคอยปราสาทเป็นที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาที่มีอยู่ในปัจจุบัน แม้ว่าจะมีขนาดเล็ก แต่ภูมิทัศน์ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในบรรดาคนที่รักประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีต้นซากุระอยู่มากมาย เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นจนเป็นสถานที่จัดงาน Hanami หรืองานเทศกาลชมดอกซากุระกันด้วย ในตอนหัวค่ำจะมีการเปิดไฟตามต้นซากุระ ทำให้สวยงามแปลกตามากยิ่งขึ้นด้วย

สวนอาสุกะยามะ (足羽山公園)

สวนอาสุกะยามะ เป็นสวนเก่าแก่ เป็นสวนที่ขึ้นชื่อว่ามีซากุระงามมีพื้นที่สีเขียวมาก คนญี่ปุ่นนิยมไปปิคนิค ในช่วงเวลาปกติจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับคนท้องถิ่นมากกว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่พอถึงฤดูใบไม้ผลิ ที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระมากกว่า 650 ต้นจึงทำให้เป็นอีกจุดที่คนโตเกียวนิยมจะมานั่งปิคนิค พักผ่อนใต้ต้นซากุระกัน และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟส่องต้นซากุระด้วย

วัดเออิเฮจิ (永平寺)

วัดเออิเฮจิ เป็นหนึ่งในวัดหลักของพระพุทธศาสนาเซนนิกายโซโตะ เป็นวัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงเรื่องการปฏิบัติ ทุกวันนักบวชฝึกหัดจะต้องหันหน้าเข้ากำแพงนั่งสมาธิ และทำงานต่างๆ ในวัด (อย่างมีสติ) วัดนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอาคารต่างๆ ที่ทั้งสวยงาม ใหญ่โตวิวทิวทัศน์บริเวณรอบๆ วัด ขึ้นชื่อมากอยู่ 2 ฤดูกาลด้วยกัน หนึ่งคือช่วงใบไม้แดง สองคือช่วงฤดูหนาว

น้ำตกอิจิโจดาคิ (一乗滝)

น้ำตกอิจิโจดาคิ เป็นน้ำตกสีขาวสูง 12 เมตรในที่เงียบสงบบนที่ราบเชิงเขา น้ำตกนี้เป็นที่รู้จักกันในฐานะสถานที่ซึ่งไทโช พระชูเก็นโดที่มีชื่อเสียงในสมัยนารา สักการะบูชาเทพฮะคุซัง ไดกนเก็น และสร้างวัดโจเคียวจิ (Joukyouji) ขึ้นอีกทั้งยังกล่าวกันว่าเป็นสถานที่ซึ่งโคจิโร่ ซาซากิ (Kojiro Sasaki) นักดาบผู้มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 16 ได้ทำการคิดค้นการฟันดาบเป็นของตัวเองที่เรียกว่า ซึบาเมะกาเอชิ