ตัวแทนแพทย์ญี่ปุ่นเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

ตัวแทนแพทย์ญี่ปุ่นเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

รายละเอียดข่าวสาร
ตัวแทนแพทย์ญี่ปุ่นเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก

  ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วญี่ปุ่น สหภาพแรงงานบุคลากรทางการแพทย์ประเทศญี่ปุ่นได้ยื่นคำร้องต่อรัฐบาลเพื่อขอให้ยกเลิกการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม

  ในแบบฟอร์มคำร้องขอระบุว่า "แม้จะจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชม แต่การที่นักกีฬาและบุคคลที่เกี่ยวข้องหลายหมื่นคนจากทั่วโลกเดินทางมายังญี่ปุ่น ก็ยังเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ดี"

  ยิ่งไปกว่านั้นบุคลากรทางการแพทย์ยังถูกบังคับให้ทำงานเป็นเวลานาน ทำให้บุคคลากรที่คอยรับมือกับโควิด-19 จะยิ่งขาดแคลนหนัก

  หนึ่งในสมาชิกของสหภาพแรงงานบุคลากรทางการแพทย์กล่าวว่า "ในตอนนี้เรามีงานล้นมือถึงขนาดที่จะให้ความช่วยเหลือในเรื่องการฉีดวัคซีนยังยากเลย แล้วจะให้ไปเป็นอาสาสมัครในการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกได้อย่างไร"

  อุเอยามะ นาโอโตะ ตัวแทนจากสหภาพแรงงานบุคลากรทางการแพทย์แห่งชาติกล่าวว่า "ฉันขอยื่นคำร้องต่อรัฐบาลในฐานะตัวแทนของบุคลากรทางการแพทย์ว่าขอให้ยกเลิกการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิก แม้จะเป็นเรื่องที่เจ็บปวดสำหรับนักกีฬาก็ตาม"

  นอกจากนี้ยังกล่าวว่า "ตอนนี้บุคลากรทางการแพทย์รู้สึกเคลือบใจว่ารัฐบาลมีความคิดที่จะรับมือกับการระบาดโควิด-19 หรือไม่ รัฐบาลมีหน้าที่ในการปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ถึงเวลาแล้วที่ควรจะแสดงจุดยืนให้ชัดเจนมากกว่านี้"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210513/k10013028741000.html

14-05-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • งู
  • hebi