ญี่ปุ่นแจกมังงะ "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ให้อ่านฟรีเพื่อรณรงค์ป้องกันโควิด-19

ญี่ปุ่นแจกมังงะ "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ให้อ่านฟรีเพื่อรณรงค์ป้องกันโควิด-19

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นแจกมังงะ

  สำนักพิมพ์โคดันฉะร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ ทำการแจกมังงะ "เซลล์ขยันพันธุ์เดือด" ในภาค "เชื้อไวรัสโควิด-19" และ ภาค "การป้องกันการติดเชื้อ" ให้อ่านฟรีบนอินเตอร์เน็ต เพื่อเป็นการรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

  เซลล์ขยันพันธุ์เดือด (はたらく細胞) เป็นซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่นเขียนเรื่องและวาดภาพโดยอากาเนะ ชิมิซุ เป็นการ์ตูนที่นำเซลล์ในร่างกายมนุษย์มาแสดงในรูปลักษณ์ของคน (มานุษยรูปนิยม) โดยสองตัวละครหลักคือเม็ดเลือดแดงและเม็ดเลือดขาวที่เม็ดเลือดมักจะพบอยู่บ่อยๆ

  เซลล์ขยันพันธุ์เดือดภาคเชื้อไวรัสโควิด-19 และภาคการป้องกันการติดเชื้อจะเป็นเนื้อหาใหม่ที่ทางผู้เขียนมังงะได้ทำการแต่งขึ้น โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน รวมถึงวิธีการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

  คุณอากาเนะ ชิมิซุ ซึ่งเป็นผู้เขียนมังงะเรื่องเซลล์ขยันพันธุ์เดือดกล่าวว่า ตนต้องการที่จะถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรูปแบบที่เข้าใจได้ง่ายผ่านทางหนังสือการ์ตูน

  เซลล์ขยันพันธุ์เดือดภาคเชื้อไวรัสโควิด-19 และภาคการป้องกันการติดเชื้อจะเปิดให้อ่านฟรีบนเว็บไซต์ทางการของโคดันฉะตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนปีนี้จนถึงเดือนสิ้นเดือนมีนาคมปีหน้า และมีแผนที่จะเผยแพร่ในเวอร์ชั่นภาษาต่างประเทศเร็วนี้ เพื่อให้ชาวต่างชาติสามารถอ่านได้


ที่มา :
https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210430/k10013005371000.html
https://th.wikipedia.org/wiki/เซลล์ขยันพันธุ์เดือด

30-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • พี่น้อง
  • 兄弟
    kyoudai