รถไฟท่องเที่ยว

รถไฟท่องเที่ยว

รายละเอียดข่าวสาร
รถไฟท่องเที่ยว

  รถไฟท่องเที่ยว "คุชิโระ ชิตสึเก็น โนรอกโกะ (Kushiro Shitsugen Norokko Train)" ซึ่งวิ่งผ่านพื้นที่ชุ่มน้ำคุชิโระในฮอกไกโดเริ่มให้บริการแล้วเมื่อวันที่ 29 เมษายน

  รถไฟคุชิโระ ชิตสึเก็น โนรอกโกะ เป็นรถไฟท่องเที่ยวขบวนพิเศษที่วิ่งจากสถานีคุชิโระ (Kushiro) เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับชมธรรมชาติอันสวยงาม บนเส้นทางที่วิ่งผ่านพื้นที่ชุ่มน้ำคุชิโระไปจนถึงสถานีชิเบฉะ (Shibecha) ในฮอกไกโด โดยจะเปิดให้บริการในช่วงเดือนเมษายนถึงตุลาคมเท่านั้น

  ในปีที่แล้วรถไฟเที่ยวดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการล่าช้าไปประมาณ 2 เดือนเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แต่สำหรับปีนี้สามารถเริ่มดำเนินการได้ตามกำหนดการในวันที่ 29 เมษายน

  เมื่อวันที่ 29 เมษายน รถไฟเที่ยวดังกล่าวได้แล่นออกจากสถานีคุชิโระในเวลา 11.00 น. พร้อมกับผู้โดยสารจำนวน 140 คน โดยวิ่งผ่านพื้นที่ชุ่มน้ำคุชิโระไปอย่างช้าๆ ด้วยความเร็วประมาณ 10 กม./ชม. ในระหว่างนั้นบรรดาผู้โดยสารต่างก็เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปดอกไม้ที่เริ่มผลิบานและทิวทัศน์อันงดงามของพื้นที่ชุ่มน้ำคุชิโระจากทางหน้าต่างรถไฟ

  อย่างไรก็ตามเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดที่มาใช้บริการรถไฟเที่ยวดังกล่าวในช่วงวันหยุดโกลเด้นวีคมีอยู่ราว 60% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านๆ มา

  นอกจากนี้รถไฟเที่ยวดังกล่าวอาจถูกระงับการเดินรถชั่วคราวในวันที่ 30 เมษายนนี้ เนื่องจากผลกระทบของความกดอากาศต่ำกำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้มาอาจทำให้มีฝนตกหนักอย่างรุนแรง


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210429/k10013004871000.html

30-04-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • สีฟ้าอ่อน, สีคราม
  • 水色
    mizu iro