อนิเมะ World Trigger ฉบับ Reboot เผยรายละเอียดใหม่ที่แฟนๆ ตั้งตารอ
หลังจากที่อนิเมะ World Trigger ได้มีการประกาศเปิดตัวโปรเจกต์ Reboot ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็ได้อัพเดทข้อมูลเบื้องต้นออกมาแล้ว
ข่าวก่อนหน้า : https://www.paijapan.com/news_detail/id/8933
โดยโปรเจกต์รีบูตนี้จะเป็นการนำเนื้อหาของมังงะตั้งแต่ตอนที่ 1 กลับมาทำใหม่ทั้งหมด หรือกล่าวคือเป็นการรีเมคอนิเมะซีซั่น 1 นั่นเอง
ในส่วนของเนื้อหาจะครอบคลุมเนื้อหา 3 บทใหญ่ ได้แก่ "บทเข้าหน่วยบอร์เดอร์", "บทการรุกรานครั้งใหญ่" และ "บทศึกจัดอันดับ B-Rank ช่วงต้น"
ทั้งนี้ สตูดิโอผู้สร้างยังคงเป็นของ Toei Animation เช่นเดิม โดยเป้าหมายสำคัญของการรีบูตครั้งนี้คือ การยกระดับคุณภาพงานภาพของอนิเมะซีซั่น 1 ให้มีมาตรฐานสูงเทียบเท่าซีซั่น 2 และ 3 ที่ได้รับคำชมจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม เนื่องจากอนิเมะซีซั่น 1 ฉบับเดิมที่เคยออกอากาศในปี 2014 มักถูกวิจารณ์เรื่องงานภาพที่ไม่คงที่และการดำเนินเรื่องที่ยืดเยื้อ
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม อาทิ ตัวอย่าง, กำหนดการออกอากาศ, ทีมงานหลัก ฯลฯ จะถูกเปิดเผยบนเวที Jump Festa 2026 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้
World Trigger เป็นผลงานมังงะของอาจารย์อาชิฮาระ ไดสุเกะ (Ashihara Daisuke) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2013 ก่อนที่จะย้ายมาตีพิมพ์ในนิตยสาร Jump Square ตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2018 ถึงจนปัจจุบัน มีลิขสิทธิ์ในประเทศไทยโดยสำนักพิมพ์ NED Comics
ตัวอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation ออกอากาศซีซั่น 1 ระหว่างเดือนตุลาคม ปี 2014 - เมษายน ปี 2016 จำนวน 73 ตอน, ซีซั่น 1 ระหว่างเดือนมกราคม - เมษายน ปี 2021 จำนวน 12 ตอน และซีซั่น 3 ระหว่างเดือนตุลาคม ปี 2021 - มกราคม ปี 2022 จำนวน 14 ตอน
ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/1e244caf48eb4c04afc39d39bc5e3a74c246a20c
