ยูนิโคล่และจียูที่ญี่ปุ่นเตรียมขายสินค้าแบบไม่คิดภาษีมูลค่าเพิ่ม

ยูนิโคล่และจียูที่ญี่ปุ่นเตรียมขายสินค้าแบบไม่คิดภาษีมูลค่าเพิ่ม

รายละเอียดข่าวสาร
ยูนิโคล่และจียูที่ญี่ปุ่นเตรียมขายสินค้าแบบไม่คิดภาษีมูลค่าเพิ่ม

  ประเทศญี่ปุ่นได้กำหนดนโยบายใหม่ที่ร้านค้าต่างๆ จะต้องติดป้ายราคาสินค้าที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% แล้วตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไป ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกแก่ผู้บริโภคในการทราบยอดรวมที่ต้องจ่ายได้ทันที และเพื่อความสะดวกในการเปรียบเทียบราคาสินค้ากับร้านอื่น

  ซึ่งหมายความว่าหลังจากนี้ป้ายราคาสินค้าตามร้านต่างๆ จะแสดงราคาสินค้าที่มากขึ้นกว่าเดิมเพราะได้คิดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% เข้าไปแล้ว

  อย่างไรก็ตาม บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ตัดสินใจที่จะคงราคาสินค้าเกือบทั้งหมดของยูนิโคล่และจียูไว้ตามเดิมโดยไม่มีการคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งเท่ากับว่าผู้บริโภคจะสามารถซื้อสินค้าของยูนิโคล่และจียูทุกสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่นได้ในราคาที่ถูกลงนั่นเอง

  ยกตัวอย่างเช่น ราคาสินค้าที่ยังไม่รวมภาษีอยู่ที่ 1,990 เยน เมื่อรวมกับภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% แล้วจะมีราคาสุทธิเท่ากับ 2,189 เยน แต่หลังจากนี้ราคาสินค้าจะยังคงเท่าเดิมโดยไม่มีการคิดภาษีมูลค่าเพิ่ม 10% ซึ่งเท่ากับว่าราคาสุทธิจะอยู่ที่ 1,990 เยนเท่านั้น

  ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ยังคงให้ความสนับสนุนมาโดยตลอด แม้จะต้องเผชิญกับความยากลำบากจากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ทางยูนิโคล่และจียูยังคงสามารถดำเนินกิจการต่อไปได้ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210304/k10012897291000.html

05-03-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • กรุณารอสักครู่
  • ちょっと待ってください
    chotto matte kudasai
    กำลังไปหา กรุณารอสักครู่
    ちょっと待ってください。迎えに行きます
    chotto matte kudasai mukae ni ikimasu