ผู้ว่าการ 3 จังหวัดในภูมิภาคคันไซเตรียมขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน

ผู้ว่าการ 3 จังหวัดในภูมิภาคคันไซเตรียมขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้ว่าการ 3 จังหวัดในภูมิภาคคันไซเตรียมขอยกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉิน

  ผู้ว่าการ 3 จังหวัดในภูมิภาคคันไซ ได้แก่ โอซาก้า เฮียวโกะ และเกียวโต เตรียมขอให้ทางรัฐบาลพิจารณายกเลิกประกาศภาวะฉุกเฉินภายในสิ้นเดือนนี้ก่อนกำหนดการเดิมวันที่ 7 มีนาคม

  ผู้ว่าการทั้ง 3 จังหวัดให้เหตุผลว่าขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันกำลังลดลงเรื่อยๆ อัตราการใช้สำหรับเตียงผู้ป่วยหนักตามโรงพยาบาลต่างๆ ก็ต่ำกว่า 50% ติดต่อกันมา 7 วันแล้ว นอกจากนี้ในช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนจะเป็นช่วงที่มีการจัดงานและพิธีการต่างๆ มากมาย เช่น งานเลี้ยงต้อนรับและงานเลี้ยงอำลา(พนักงาน) พิธีสำเร็จการศึกษา พิธีปฐมนิเทศ โดยมีแผนจะจัดประชุมเรื่องมาตรการรับมืออีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้เพื่อตัดสินใจรายละเอียดของมาตรการที่จะร้องขอความร่วมมือไปยังประชาชนในจังหวัด"

  ในทางกลับกันแม้ว่าการประกาศภาวะฉุกเฉินจะถูกยกเลิกก่อนกำหนดการเดิม แต่ทางผู้ว่าการจังหวัดจะยังคงขอความร่วมมือจากร้านอาหารให้ลดเวลาทำการลงต่อไปจนถึงวันที่ 7 มีนาคม แต่จะมีการผ่อนปรนมาตรการบางอย่าง เช่น ขยายเวลาปิดร้านจากเดิมเวลา 20.00 น.เป็นเวลา 21.00 น. ขยายเวลาจำหน่ายแอลกอฮอล์จากเดิมเวลา 19.00 น.เป็นเวลา 20.00 น. และจะให้เงินสนับสนุนร้านที่ให้ความร่วมมือ 40,000 เยนต่อวัน ส่วนจะขยายเวลาขอความร่วมมือต่อไปหลังจากวันที่ 7 มีนาคมหรือไม่นั้นจะพิจารณาจากสถานการณ์ในเวลานั้นอีกที

  นอกจากนี้ยังคงขอความร่วมมือให้บริษัทต่างๆ ส่งเสริมการทำงานทางไกลให้กับพนักงาน เพื่อลดการออกจากบ้านมาทำงานลง 70%


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210222/k10012880911000.html

23-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ขอโทษนะครับ/ค่ะ
  • ごめんなさい
    gomen nasai
    ขอโทษ
    ごめん
    gomen