โอซากะ นาโอมิ กล่าวว่าชัยชนะในออสเตรเลียนโอเพ่นจะคงอยู่ในความทรงจำของเธอ

โอซากะ นาโอมิ กล่าวว่าชัยชนะในออสเตรเลียนโอเพ่นจะคงอยู่ในความทรงจำของเธอ

รายละเอียดข่าวสาร
โอซากะ นาโอมิ กล่าวว่าชัยชนะในออสเตรเลียนโอเพ่นจะคงอยู่ในความทรงจำของเธอ

  โอซากะนาโอมิ ได้รับชัยชนะในการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพ่นเป็นครั้งที่สองในรอบสองปี โดยการเอาชนะเจนนิเฟอร์ เบรดี้ จากประเทศอเมริกา ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศประเภทหญิงเดี่ยวที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์

  ในคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ โอซากะ นาโอมิ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่สวนสาธารณะเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับถ้วยรางวัลที่ได้จากการคว้าชนะในการแข่งขันอันดุเดือดตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

  โอซากะกล่าวว่า "ฉันยังไม่รู้ว่าจะอธิบายความรู้สึกในตอนนี้ออกมายังไงดี ซึ่งคิดว่าหลังจากนี้ซักสองสามวันคงจะเรียบเรียงความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดได้ เหมือนกับตอนที่ชนะการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม"

  นอกจากนี้เมื่อมองย้อนกลับไปในการแข่งขันที่จัดขึ้นท่ามกลางเสียงเชียร์จากผู้ชมจำนวนมาก ซึ่งต่างกับการแข่งขันยูเอสโอเพ่นเมื่อปีที่แล้วที่ไม่มีผู้ชมอยู่ในสนามเนื่องจากมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โอซากะกล่าวว่า "การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเมื่อวานนี้เป็นสิ่งที่น่าจดจำอย่างมาก ฉันรู้สึกขอบคุณผู้ชมทุกท่านที่มาดูการแข่งขัน และชัยชนะในการแข่งขันออสเตรเลียนโอเพ่นในครั้งนี้จะคงอยู่ในความทรงจำของฉัน"

  ในส่วนของการแข่งขันกีฬาโตเกียวโอลิมปิกที่มีกำหนดจัดขึ้นในฤดูร้อนนี้ โอซากะกล่าวว่า "นี่เป็นการลงแข่งโอลิมปิกครั้งแรกของฉัน และฉันใฝ่ฝันอยากให้การแข่งขันจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวมาตลอด แม้ว่าในตอนนี้ฉันยังไม่พยายามคิดถึงเรื่องนั้นให้มากนัก แต่ฉันเชื่อว่านักกีฬาทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตาเฝ้ารอการแข่งขันโอลิมปิกที่กำลังจะมาถึงในครั้งนี้อยู่เสมอ"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210221/k10012878921000.html

22-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • น้ำมูก
  • 鼻水(はなみず)
    hanamizu
    น้ำมูกไหล
    鼻水が出る。
    hanamizu ga demasu