ฮอกไกโดเปิดให้บริการรถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็ง

ฮอกไกโดเปิดให้บริการรถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็ง

รายละเอียดข่าวสาร
ฮอกไกโดเปิดให้บริการรถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็ง

  "รถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็ง" ซึ่งเป็นรถไฟสาย JR เซ็มโมที่จะพาผู้โดยสารไปเที่ยวชมทิวทัศน์อันสวยงามของธารน้ำแข็งอะบาชิริที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำทะเลโอค็อตสค์ในฤดูหนาว จากสถานีอะบาชิริไปยังสถานีชิเรโตเกะ-ชาริ รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

  หลังจากพิธีเปิดในวันที่ 30 มกราคม รถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็งเที่ยวแรกได้ออกเดินทางจากสถานีอะบาชิริพร้อมกับผู้โดยสารกว่า 20 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวจากในฮอกไกโด

  รถไฟดังกล่าวมีทั้งหมดสองตู้ ตู้หนึ่งมีสีเหลืองพร้อมลวดลายธารน้ำแข็ง อีกตู้หนึ่งมีสีเขียวที่แสดงถึงป่าไม้ และบริเวณด้านหน้าของทั้งสองตู้มีภาพจากวิดีโอเกมที่มีธีมหลักเป็นทะเลโอคอตสค์ ซึ่งเคยได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงทศวรรษที่ 1980

  บรรดาผู้โดยสารต่างพากันถ่ายรูปและเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของทะเลโอคอตสค์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็งและฟองคลื่นตลอดการเดินทาง

  สามีภรรยาวัย 20 ปีคู่หนึ่งซึ่งเดินทางมาจากซัปโปโรกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้นั่งรถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็งเที่ยวแรกเนื่องจากทั้งคู่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เห็นธารน้ำแข็งของจริงมาก่อน

  ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวเมืองอะบาชิริกล่าวว่า มีผู้คนมากมายที่ตั้งหน้าตั้งตาอยากเห็นเห็นธารน้ำแข็งเร็วๆ และเขาหวังว่าผู้คนเหล่านั้นจะได้เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของทะเลโอคอตสค์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็ง

  "รถไฟเที่ยวชมธารน้ำแข็ง" มีกำหนดให้บริการวันละ 2 เที่ยว ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210130/k10012841051000.html

01-02-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • เรือ
  • fune
    การเดินทางด้วยเรือ
    船旅
    funatabi