เรือชมธารน้ำแข็งที่ฮอกไกโดประกาศเปิดให้บริการเร็วกว่าปีที่แล้ว 13 วัน

เรือชมธารน้ำแข็งที่ฮอกไกโดประกาศเปิดให้บริการเร็วกว่าปีที่แล้ว 13 วัน

รายละเอียดข่าวสาร
เรือชมธารน้ำแข็งที่ฮอกไกโดประกาศเปิดให้บริการเร็วกว่าปีที่แล้ว 13 วัน

  ทางการเมืองมมเบ็ตสึของเกาะฮอกไกโดได้ประกาศให้วันที่ 26 มกราคมเป็น "วันแรกของการล่องเรือชมธารน้ำแข็ง" ประจำปีนี้

  หลังจากที่ทางการเมืองมมเบ็ตสึได้สังเกตเห็นธารน้ำแข็งกำลังลอยอยู่ในทะเลโอค็อตสค์ ห่างจากชายฝั่งเมืองมมเบ็ตสึไปประมาณ 6 กม. รวมถึงสังเกตเห็นผิวน้ำทะเลบริเวณนั้นที่ถูกปกคลุมไปด้วยธารน้ำแข็ง จึงได้ประกาศให้วันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมาเป็น "วันแรกของการล่องเรือชมธารน้ำแข็ง" ประจำปีนี้

  พร้อมกันนั้นยังได้ระบุว่า วันแรกของการล่องเรือชมธารน้ำแข็งประจำปีนี้มาเร็วกว่าปีที่แล้ว 13 วันและมาเร็วกว่าปกติ 11 วัน

  โดยเมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ณ ท่าเรือในเมืองมมเบ็ตสึซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งสีขาวได้มีนักท่องเที่ยวกว่า 66 คน มาขึ้นเรือชมธารน้ำแข็งลำใหม่ และต่างก็เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพของธารน้ำแข็งที่ลอยอยู่ทั่วผืนน้ำทะเล

  "ล่องเรือชมธารน้ำแข็ง" เป็นอีเว้นท์ยอดนิยมประจำเมืองมมเบ็ตสึซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน โดยทุกปีๆ จะเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากที่เดินทางมาเพื่อล่องเรือชมธารน้ำแข็งที่เมืองมมเบ็ตสึ แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลผู้คนที่เดินทางมาในปีนี้บางตาลงกว่าปีที่ผ่านๆ มาอย่างเห็นได้ชัด


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210126/k10012833721000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกของฮอกไกโด เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติ...

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภ...

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

​สวนป่าโทคาจิ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่สวยงามในบริเวณเทือกเขาฮิดากะ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จั...

คลองโอตารุ (小樽運河)

คลองโอตารุ (小樽運河)

หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดโด่งดังของเมืองโอตารุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอ...

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะหรือสระน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งเเม่น้ำบิเอะกาวะ นอกเมืองน้ำพุร้อนชิโรกาเนะ ห่างจากเทือกเขาโทคาจิ...

คำศัพท์น่ารู้
  • ธันวาคม
  • 12月
    jyuuni gatsu
facebook
วันหยุด