ผู้เข้าสอบรายหนึ่งถูกปรับตกหลังจากไม่ยอมใส่แมสก์ให้ถูกวิธี

ผู้เข้าสอบรายหนึ่งถูกปรับตกหลังจากไม่ยอมใส่แมสก์ให้ถูกวิธี

รายละเอียดข่าวสาร
ผู้เข้าสอบรายหนึ่งถูกปรับตกหลังจากไม่ยอมใส่แมสก์ให้ถูกวิธี

  "การสอบเข้ามหาวิทยาลัย" รอบแรกที่จัดขึ้นในวันที่ 16-17 มกราคม ท่ามกลางสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้มีผู้เข้าสอบรายหนึ่งถูกปรับตกทุกวิชา เนื่องจากเจ้าตัวไม่ยอมใส่แมสก์ให้ถูกวิธี โดยใส่แมสก์แบบปิดแค่ปากแต่ไม่ปิดจมูก แม้ว่าจะถูกทางเจ้าหน้าที่คุมสอบเตือนซ้ำหลายครั้งแล้วก็ตาม

  การสอบเข้ามหาลัยที่จัดขึ้นเป็นวันแรกเมื่อวันที่ 16 มกราคมที่กรุงโตเกียว ได้มีผู้เข้าสอบรายหนึ่งใส่แมสก์ไม่ถูกวิธี โดยใส่แมสก์แบบปิดแค่ปากแต่ไม่ปิดจมูก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่คุมสอบต้องเข้ามาตักเตือนถึง 6 ครั้งในระหว่างการสอบ

  ในระหว่างการพัก ทางเจ้าหน้าที่คุมสอบได้เข้ามาตักเตือนอีกครั้ง และกล่าวว่าหากให้เตือนอีกเป็นครั้งที่ 7 จะถือว่าเป็นการทุจริตการสอบฐานไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของ เจ้าหน้าที่คุมสอบ แต่ถึงอย่างนั้นผู้เข้าสอบคนดังกล่าวก็ยังไม่ยอมปฏิบัติตามจนเป็นเหตุให้ถูกปรับตกในที่สุด โดยทางศูนย์สอบจะไม่คิดคะแนนในการสอบทุกวิชา

  อย่างไรก็ตามทางศูนย์สอบได้ระบุกฎข้อปฏิบัติในการสอบไว้ชัดเจนแล้วว่า "ผู้เข้าสอบทุกคนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่เสมอ รวมถึงต้องสวมใส่อย่างถูกวิธี" และอนุญาตให้ยื่นความจำนงขอแยกห้องสอบจากผู้อื่นได้ล่วงหน้า ในกรณีที่ใส่แมสก์แล้วรู้สึกไม่สบายตัวจากอาการแพ้หรือคัน


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20210117/k10012819811000.html

18-01-2021
คำศัพท์น่ารู้
  • ศิลปิน
  • 芸術家
    geijutsuka