ญี่ปุ่นเริ่มระงับการเข้าประเทศของชาวต่างชาติทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันนี้

ญี่ปุ่นเริ่มระงับการเข้าประเทศของชาวต่างชาติทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันนี้

รายละเอียดข่าวสาร
ญี่ปุ่นเริ่มระงับการเข้าประเทศของชาวต่างชาติทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันนี้

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้เริ่มระงับการเดินทางเข้าประเทศจากชาวต่างชาติรายใหม่ทั่วโลกแล้วตั้งแต่วันนี้ หลังจากที่มีการพบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในประเทศต่างๆ

  รัฐบาลญี่ปุ่นได้ตัดสินใจระงับการเข้าเดินทางเข้าประเทศจากสหราชอาณาจักรและแอฟริกาใต้หลังจากมีการยืนยันว่าพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ แต่ภายหลังได้มีการยืนยันถึงการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ในประเทศอื่นๆ ตามมามากขึ้นเรื่อยๆ ทางรัฐบาลจึงได้ตัดสินใจระงับการเข้าประเทศ จากชาวต่างชาติรายใหม่ทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคมจนถึงวันที่ 31 มกราคม

  นอกจากนี้รัฐบาลญี่ปุ่นยังได้ยกเลิกข้อยกเว้นที่ว่าชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าพำนักในระยะกลางและระยะยาวไม่ต้องทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ภายใต้เงื่อนที่กำหนดเมื่อเดินทางกลับเข้าญี่ปุ่นหลังจากเดินทางไปทำธุรกิจระยะสั้นในต่างประเทศ

  อีกทั้งทุกคนที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นจากประเทศที่มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ จำเป็นต้องยื่นเอกสารที่พิสูจน์ว่าไม่ได้ป่วยเป็นโรคโควิด-19 และต้องเข้ารับการตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางมายังญี่ปุ่นและเมื่อเดินทางมาถึงญี่ปุ่น

  อย่างไรก็ตามการเดินทางเข้าออกประเทศด้วยเหตุด้านธุรกิจใน 11 ประเทศที่กำหนดไว้อย่างจีนและเกาหลีใต้ยังคงได้รับอนุญาตจากทางรัฐบาลญี่ปุ่นเช่นเดิม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201228/k10012787711000.html

28-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ชาบู ชาบู
  • しゃぶしゃぶ
    shabu shabu