มิตซูบิชิแอร์คราฟต์เตรียมลดพนักงานลงเหลือเพียง 5%

มิตซูบิชิแอร์คราฟต์เตรียมลดพนักงานลงเหลือเพียง 5%

รายละเอียดข่าวสาร
มิตซูบิชิแอร์คราฟต์เตรียมลดพนักงานลงเหลือเพียง 5%

  "มิตซูบิชิ แอร์คราฟต์" เตรียมลดจำนวนพนักงานลงเหลือเพียง 5% ตั้งแต่เดือนเมษายนปีหน้า เนื่องจากต้นทุนในการพัฒนาเครื่องบินโดยสาร "สเปซ เจ็ท" ถูกตัดลดลงอย่างมาก

  เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาบริษัท "มิตซูบิชิ เฮฟวี อินดัสทรีส์" ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ มิตซูบิชิ แอร์คราฟต์ ได้ตัดสินใจระงับการพัฒนาเครื่องบินโดยสาร "สเปซ เจ็ท" เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบิน และยังได้มีแผนตัดลดงบประมาณของโครงการนี้ลงอย่างมาก

  ทางผู้เกี่ยวข้องระบุว่ามิตซูบิชิแอร์คราฟต์จะทำการลดจำนวนพนักงานลงแบบปีต่อปีเหลือเพียง 5% หรือคิดเป็นจำนวนประมาณ 150 คน ตั้งแต่เดือนเมษายนปีหน้า

  นอกจากนี้ยังมีการปรับลดกิจกรรมที่กำลังดำเนินการอยู่ในศูนย์พัฒนาแห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตันของสหรัฐอเมริกาให้เหลือน้อยที่สุดเช่นกัน รวมถึงทำการยกเลิกการทดสอบเที่ยวบินต่างๆ ในเดือนเมษายนปีหน้า โดยจะจำกัดเหลือเพียงกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการดูแลและบำรุงรักษาเครื่องบินทั้ง 4 ลำเท่านั้น

  เครื่องบินโดยสาร "สเปซ เจ็ท" เป็นโครงการในการพัฒนาเครื่องบินโดยสารเชิงพาณิชย์ลำแรกที่ผลิตขึ้นภายในญี่ปุ่น ภายใต้การพัฒนาของ "มิตซูบิชิ แอร์คราฟต์" โดยหวังที่จะเจาะกลุ่มตลาดของเครื่องบินขนาดกลางถึงขนาดเล็ก แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการบินเป็นอย่างมาก โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาทางบริษัทได้ขาดทุนไปกว่า 50-70 พันล้านเยน เมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณในเดือนมีนาคม


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201216/k10012766271000.html

17-12-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ปลา
  • sakana
    ปลามากมายกำลังว่ายน้ำ
    魚がたくさん泳いでいる。
    sakana ga takusan oyoideiru