บริษัททัวร์หลายแห่งได้รับผลกระทบจากยกเลิก Go To Travel ในบางพื้นที่

บริษัททัวร์หลายแห่งได้รับผลกระทบจากยกเลิก Go To Travel ในบางพื้นที่

รายละเอียดข่าวสาร
บริษัททัวร์หลายแห่งได้รับผลกระทบจากยกเลิก Go To Travel ในบางพื้นที่

  บริษัททัวร์หลายแห่งต่างวุ่นอยู่กับคำขอยกเลิกการเดินทางที่ถูกส่งเข้ามาไม่ขาดสาย หลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศตัดเมืองซัปโปโรและโอซาก้า ออกจากโครงการ "Go To Travel" เป็นระยะเวลาสามสัปดาห์จนถึงวันที่ 15 ธันวาคม เนื่องจากเมืองทั้งสองได้มีการแพร่กระจายของโควิด-19 มาก ขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองทั้งสองในช่วงเวลาดังกล่าวจะไม่ได้รับส่วนลดหรือเงินสนับสนุนจากโครงการ

  เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน "ศูนย์การท่องเที่ยวฮอกไกโด" ซึ่งตั้งอยู่ในแขวงชิโยดะของกรุงโตเกียวได้รับอีเมลขอยกเลิกการเดินทางเป็นหมู่คณะ จากชิโกกุไปยังฮอกไกโดเข้ามาอย่างไม่ขาดสายจนทางเจ้าหน้าที่แทบไม่มีเวลาตอบกลับ

  เจ้าหน้าที่กล่าวแค่เดือนพฤศจิกายนเพียงเดือนเดียวก็มีคำขอยกเลิกการเดินทางถูกส่งเข้ามามากกว่า 50 ครั้ง ด้วยเหตุผลเรื่องการแพร่กระจาย ของเชื้อและกำลังกังวลว่ากว่าจะถึงฤดูท่องเที่ยวอาจมีคำขอยกเลิกถูกส่งเข้ามามากกว่านี้อีก

  นายอิโนอูเอะ คันจิ ประธานของ "ศูนย์การท่องเที่ยวฮอกไกโด" กล่าวว่า บริษัทได้รับผลกระทบอย่างหนักจากยอดขายที่ลดลงช่วงในฤดูใบไม้ผลิ แต่ก็ได้โครงการ Go To Travel ที่มาช่วยให้ยอดขายของบริษัทเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ดังนั้นการตัดเมืองซัปโปโรออกจากโครงการดังกล่าวจึงได้ส่งผลกระทบ อย่างหนักต่อบริษัท


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201125/k10012729771000.html

26-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • กล้วย
  • バナナ
    banana
    banana no kawa
    バナナの皮
    เปลือกกล้วย