พบหินที่เหมือนกับในเรื่อง

พบหินที่เหมือนกับในเรื่อง

รายละเอียดข่าวสาร
พบหินที่เหมือนกับในเรื่อง

  พบเห็นหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับหินที่ตัวเอกจากเรื่อง "ดาบพิฆาตอสูร" ผ่าออกเป็น 2 ส่วนที่บริเวณริมทางเดินในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะ

  ได้มีกระแสพูดคุยถึงเรื่องการพบเห็นหินขนาดใหญ่ซึ่งมีความสูงประมาณ 2 เมตรและความกว้างประมาณ 3 เมตรที่มีรอยผ่าออกเป็น 2 ส่วนตรงกลางหิน ที่บริเวณริมทางเดินของป่าบนภูเขาซากาตะซึ่งตั้งอยู่ในเมืองซูซากะ จังหวัดนางาโนะที่ผู้คนมักนิยมมาเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกายกันบนเส้นทางนี้

  หินดังกล่าวมีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกับหินที่ปรากฎในเรื่อง "ดาบพิฆาตอสูร" ซึ่งเป็นหินขนาดใหญ่ที่คามาโดะ ทันจิโร่ ตัวเอกของเรื่องได้ผ่าออกเป็น 2 ส่วน ขณะทำการฝึกวิชาดาบอยู่บนภูเขา

  ทำให้มีพ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกๆ ที่แต่งคอสเพลย์เหมือนกับตัวละครในเรื่องไปเที่ยวชมหินก้อนนี้แล้วเพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกขณะโพสท่า ให้ดูเหมือนกำลังถือดาบผ่าหินไปด้วย

  เด็กชายชั้นป.3 คนหนึ่งที่มาเที่ยวชนหินก้อนนี้กล่าวว่า "รู้สึกสนุกราวกับได้สัมผัสความรู้สึกตอนที่ตัวเอกของเรื่องได้ผ่าหินขนาดใหญ่นี้ออกเป็นสองส่วนจริงๆ"

  ชิมิสึ โนบุทากะ ประธาน NPO ที่เป็นผู้ดูแลเส้นทางดังกล่าว ได้กล่าวว่า "เราอยากให้ผู้มาเที่ยวชมทุกคนอย่าลืมเรื่องการเว้นระยะห่างเพื่อการป้องกันโควิด-19 และทางเราต้องการปรับปรุงเส้นทางนี้ให้ดีขึ้นเพื่อที่ผู้คนมากมายสามารถเพลิดเพลินกับเที่ยวชมหินก้อนนี้ได้มากขึ้น"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201123/k10012726511000.html

23-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • มะม่วง
  • マンゴー
    mangō