ร้านหมูกระทะแบบไทยเจ้าแรกเปิดแล้วที่กรุงโตเกียว

ร้านหมูกระทะแบบไทยเจ้าแรกเปิดแล้วที่กรุงโตเกียว

รายละเอียดข่าวสาร
ร้านหมูกระทะแบบไทยเจ้าแรกเปิดแล้วที่กรุงโตเกียว

  ร้านหมูกระทะที่ได้แรงบันดาลใจมากจากประเทศไทยเจ้าแรกของญี่ปุ่นได้เปิดให้บริการแล้วที่กรุงโตเกียว และได้สร้างความฮือฮาขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

  รายการทีวีของญี่ปุ่น "Good! Morning" ซึ่งเป็นรายการที่จะนำเสนอร้านอาหารในธีมต่างประเทศ ได้นำเสนอร้านยอดฮิตของชาวไทยซึ่งก็คือ "ร้านหมูกระทะ" ที่แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่รู้จักในหมู่ชาวญี่ปุ่นเท่าอาหารไทยประเภทอื่นๆ แต่ถึงกระนั้นก็มีชาวญี่ปุ่นบางส่วนที่ได้หลงใหลในรสชาติของหมูกระทะเป็นอย่างมาก

  ร้านดังกล่าวมีชื่อว่าร้าน "Muu Tokyo" ตั้งอยู่ใกล้สถานีทามาจิที่กรุงโตเกียว โดยใช้เวลาเดินจากสถานีเพียง 5 นาทีเท่านั้น ด้วยความที่เชฟของร้านนี้เป็นคนไทย ทำให้หมูกระทะที่ร้านนี้มี้รสชาติแบบไทยแท้ และยิ่งกว่านั้นถ้าสั่งรสคนไทยได้จะรสเผ็ดเป็นพิเศษอีกด้วย

  ทางรายการได้นำเสนอว่าหมูกระทะนั้นมีต้นกำเนิดมาจากทางภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย พร้อมกับอธิบายว่าหมูกระทะมีลักษณะเป็นอย่างไร ตลอดจนสาธิตการรับประทานหมูกระทะแบบชาวไทยให้ได้ชมกัน

  ทางร้านได้มีการใช้กระทะทองเหลืองอย่างดี โดยทางรายการได้นำเสนอว่านี่เป็น "ภาชนะไฮบริด" ที่ไม่ใช่แค่ปิ้งย่างท่านั้น แต่ยังสามารถกินแบบชาบูได้อีกด้วย เริ่มแรกให้ใส่น้ำซุปลงไป วางผักบริเวณรอบๆ ตามด้วยวางเนื้อหมูลงบนกระทะ พร้อมกับแนะนำวิธีการกินแบบไทยโดยการนำหมูที่ย่างเสร็จแล้วมาห่อในผักต้ม แล้วทานเป็นคำเดียวกันคู่กับซอสน้ำจิ้มที่มีให้เลือกถึง 4 แบบ และนอกจากนี้ยังได้เตรียมบรรดาเครื่องปรุงอย่าง น้ำตาล น้ำส้มสายชู พริกป่น และพริกน้ำปลา ให้เลือกปรุงเพิ่มเติมได้ตามความชอบ พร้อมด้วยผักชีซึ่งเป็นของโปรดของชาวญี่ปุ่น

  และไฮไลท์ที่ทางรายการได้นำเสนอในครั้งนี้ คือการใส่เส้นมาม่าลงไปในน้ำซุปที่เหลืออยู่ เพื่อเป็นการปิดท้ายการกินหมูกระทะแบบไทย โดยจะเลือกใส่ต้มยำ หรือชีสลงไปด้วยก็ได้ ส่วนราคาหมูกระทะของร้าน Muu Tokyo อยู่ที่ 1,650 เยน ในเป็นปริมาณสำหรับการกินเพียงคนเดียว


ที่มา : https://news.yahoo.co.jp/articles/5cf0448405318146e475a597c6e6f54066b57caa

20-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • ช่วยพูดช้าหน่อยๆ
  • ゆっくり話してください。
    yukkuri hanashite kudasai