เปิดตัวรูปปั้นตัวละครเอกจาก

เปิดตัวรูปปั้นตัวละครเอกจาก

รายละเอียดข่าวสาร
เปิดตัวรูปปั้นตัวละครเอกจาก

  เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ได้มีการเปิดตัวรูปปั้นสำริดของตัวละครเอกทั้ง 3 จากการ์ตูนเรื่อง "Attack on Titan" หรือในชื่อไทยว่า "ผ่าพิภพไททัน" ที่เมืองฮิดะ จังหวัดโออิตะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของอาจารย์อิซายามะ ฮาจิเมะ ผู้วาดมังงะต้นฉบับของการ์ตูนเรื่องดังกล่าว

  รูปปั้นสำริดของตัวละครเอกทั้ง 3 จากเรื่องผ่าพิภพไททันซึ่งได้แก่ เอเรน มิคาสะ และอาร์มิน ถูกตั้งอยู่ที่หน้าเขื่อนโอยามะ ในเมืองฮิดะ จังหวัดโออิตะ โดยยืนหันหน้าเข้าหากำแพงเขื่อนที่มีความสูงกว่า 90 เมตร ขณะที่สายตากำลังแหงนมองขึ้นไปเหนือกำแพงเหมือนกับฉากที่ได้เห็นไททันขนาดมหึมา โผล่ขึ้นมาจากเหนือกำแพงแบบที่ปรากฎในต้นฉบับ

  รูปปั้นดังกล่าวได้รับการระดมทุนจากโปรเจค Attack on Hita Machiokoshi Kaigi โดยในงานเปิดตัวได้มีผู้คนจำนวนกว่า 200 คน ซึ่งมีทั้งบรรดาผู้ระดมทุน รวมถึงผู้คนทั่วไปมาเข้าร่วมในงานเปิดตัวนี้ และต่างพากันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกฉลองการเปิดตัว

  หญิงวัย 30 ปีที่เดินทางมาจากจังหวัดไซตามะกล่าวว่า "การที่ได้ร่วมแบ่งปันความประทับไปพร้อมกับบรรดาแฟนๆ ด้วยกันเป็นอะไรที่สนุกมาก"

  อาจารย์อิซายามะ ฮาจิเมะ ผู้วาดมังงะต้นฉบับได้กล่าวในงานเปิดตัวว่า "ผมรู้สึกตื้นตันใจมาก และถ้าหากผลงานเรื่อง "ผ่าพิภพไททัน" สามารถทำประโยชน์ให้กับเมืองฮิดะบ้านเกิดของผมได้ล่ะก็ ผมก็ยินดีอย่างยิ่งที่จะให้ความร่วมมือต่อไป"


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201109/k10012702471000.html

10-11-2020
คำศัพท์น่ารู้
  • นักเรียนประถม
  • 小学生
    shougakusei