ฮอกไกโดพบผู้ติดเชื้อทะลุ 200 คนในวันเดียว

ฮอกไกโดพบผู้ติดเชื้อทะลุ 200 คนในวันเดียว

รายละเอียดข่าวสาร
ฮอกไกโดพบผู้ติดเชื้อทะลุ 200 คนในวันเดียว

  เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ได้มีการรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในฮอกไกโดมากถึง 200 รายภายในวันเดียว นับเป็นสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดของฮอกไกโด โดยพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากที่สุดที่เมืองซัปโปโรถึง 158 ราย และยังนับเป็นการพบผู้ติดเชื้อในฮอกไกโดเกินกว่า 100 รายต่อวันติดต่อกันเป็นวันที่ 5 แล้ว

  ช่วงอายุที่มีการพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดคือช่วงอายุ 20 ปี จำนวน 55 คน / ช่วงอายุ 30 ปี จำนวน 40 คน / ช่วงอายุ 50 ปี จำนวน 19 คน / เด็กอายุต่ำกว่า 10 ขวบ จำนวน 9 คน และที่มีเปิดเผยช่วงอายุอีก 17 คน

  ในส่วนของอาการของผู้ติดเชื้อ มีอาการป่วยปานกลาง 2 คน นอกนั้นอาการป่วยรุนแรงไม่มี รวมถึงไม่แสดงอาการป่วย แต่ไม่มีผู้ติดเชื้อที่มีอาการป่วยรุนแรง และยังมีผู้ที่อยู่ในระหว่างตรวจเชื้อรวมกับผู้ที่ยังไม่ประกาศอีก 13 คน

  ทางการฮอกไกโดได้ประกาศยกระดับการเฝ้าระวังโควิด-19 ขึ้นเป็นระดับ 3 จากทั้งหมด 5 ระดับ เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน โดยได้ขอความร่วมมือจากประชาชน ไม่ให้ออกนอกบ้านหากไม่มีเหตุจำเป็นและยังได้ขอความร่วมมือไปยังสถานบันเทิงและร้านเหล้าในเขตซูซูกิโนะของซัปโปโรให้ปิดบริการก่อนเวลา 22.00 น.

  นอกจากนี้ทางรัฐบาลกำลังพิจารณาถอดจังหวัดฮอกไกโดออกจากรายชื่อในโครงการ Go To Travel ซึ่งเป็นโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศ

  ขณะนี้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในฮอกไกโดอยู่ที่ 4,221 ราย เสียชีวิตแล้ว 115 ราย


ที่มา : https://www3.nhk.or.jp/news/html/20201109/k10012702211000.html


ความคิดเห็นของข่าว
เพิ่มความคิดเห็น

ไม่มีข้อมูลความคิดเห็น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ข่าวสารอื่นๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ (美瑛の丘)

สวนชิกิไซโนะโอกะ แปลว่า "เนินแห่งสีสัน 4 ฤดู" หรืออีกชื่อหนึ่งคือ "Panoramic Flower Gardens Shikisai no Oka" ตั...

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

เทศกาลหิมะซัปโปโร (さっぽろ雪まつり)

งานเทศกาลประจำฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ (旭岳)

ภูเขาอาซาฮิดาเกะ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในเกาะฮอกไกโด ด้วยความสูงกว่า 2,291 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองฮิกาชิคาวะ เป็นส...

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ (神威岬)

แหลมคามูอิ เป็นแหลมหินที่ยื่นออกไปในทะเลญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมืองชาโคตันบนเกาะฮอกไกโด มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า...

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ (知床国立公園)

อุทยานแห่งชาติชิเรโตโกะ ตั้งอยู่บนคาบสมุทรชิเรโตโกะทางตะวันออกของฮอกไกโด เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่มีธรรมชาติ...

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ (層雲峡)

เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโคสึ เป็นเทศกาลจัดแสดงประติมากรรมน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภ...

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

สวนป่าโทคาจิ (十勝千年の森)

​สวนป่าโทคาจิ เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยเนินเขาที่สวยงามในบริเวณเทือกเขาฮิดากะ ตั้งอยู่ในเมืองโอบิฮิโระ จั...

คลองโอตารุ (小樽運河)

คลองโอตารุ (小樽運河)

หนึ่งในแลนด์มาร์คสุดโด่งดังของเมืองโอตารุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับการอ...

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะ (青い池)

สระอาโออิเคะหรือสระน้ำสีฟ้า ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งเเม่น้ำบิเอะกาวะ นอกเมืองน้ำพุร้อนชิโรกาเนะ ห่างจากเทือกเขาโทคาจิ...

คำศัพท์น่ารู้
  • 100
  • hyaku
    200
    2百
    nihyaku
facebook
วันหยุด